Kim chi dưa chuột khi ăn có vị giòn giòn, cay cay, thấm đậm rất ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời
– Dưa chuột
– Hẹ
– Ớt bột
– Nước mắm
– Muối
– Tỏi, cà rốt, hành tây
– Vừng trắng
– Đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và bỏ hai đầu quả dưa chuột cho khỏi đắng, chừa một đoạn nhỏ ở đuôi, cắt dưa leo làm 4 sao cho dưa không bị tách hẳn thành miếng rời nhau.
Cách làm kim chi dưa chuột
Bước 2: Ướp dưa chuột với muối, để yên khoảng 10 phút.
Bước 3: Trong lúc chờ dưa chuột ngấm gia vị, cắt hành tây, hẹ, cà rốt và băm nhỏ tỏi cho vào một cái tô lớn.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp cà rốt, hẹ, hành tây với 50 ml nước, ớt bột, 45 ml nước mắm, 15 gr đường trắng.
Tìm hiểu thêm: ‘Tất tần tật’ mẹo làm nem rán ngon bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để không bị bục, khô, gói nem đều nhau… đây là câu trả lời
Bước 5: Đổ phần nước muối dưa leo đi, lấy dưa đem nhồi và ướp với hỗn hợp gia vị ớt ở bước 4. Kim chi dưa leo có thể ăn được ngay mà không cần phải đợi lâu nhé! Trước khi ăn, rắc chút vừng trắng rang lên cho ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Công thức bí mật của món thịt heo kho tộ, ngon và không dầu mỡ, càng ăn càng thơm, siêu hài lòng