Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Kim chi dưa chuột khi ăn có vị giòn giòn, cay cay, thấm đậm rất ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

– Dưa chuột

– Hẹ

– Ớt bột

– Nước mắm

– Muối

– Tỏi, cà rốt, hành tây

– Vừng trắng

– Đường

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và bỏ hai đầu quả dưa chuột cho khỏi đắng, chừa một đoạn nhỏ ở đuôi, cắt dưa leo làm 4 sao cho dưa không bị tách hẳn thành miếng rời nhau.

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Cách làm kim chi dưa chuột

Bước 2: Ướp dưa chuột với muối, để yên khoảng 10 phút.

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 3: Trong lúc chờ dưa chuột ngấm gia vị, cắt hành tây, hẹ, cà rốt và băm nhỏ tỏi cho vào một cái tô lớn.

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp cà rốt, hẹ, hành tây với 50 ml nước, ớt bột, 45 ml nước mắm, 15 gr đường trắng.

Tìm hiểu thêm: Làm kim chi nhưng không biết mẹo nhỏ này khi chọn nguyên liệu, bảo sao thành phẩm kém giòn, ngon

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Bước 5: Đổ phần nước muối dưa leo đi, lấy dưa đem nhồi và ướp với hỗn hợp gia vị ớt ở bước 4. Kim chi dưa leo có thể ăn được ngay mà không cần phải đợi lâu nhé! Trước khi ăn, rắc chút vừng trắng rang lên cho ngon hơn.

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

>>>>>Xem thêm: Thời tiết mát mẻ, làm ngay món trứng muối hấp thịt đậm đà chỉ mất 10 phút

>> Lợi ích bất ngờ từ món kim chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *