Bước này giúp mận ra bớt chất chua, dễ tách và ngon hơn khi dầm với muối ớt.
Đang vào mùa mận nên rất nhiều mẹ đảm nghĩ ra cách cách ăn khác nhau với loại quả này như: Siro mận, ô mai mận… hay đơn giản nhất là mận dầm muối ớt.
Bạn đang đọc: Làm mận dầm muối ớt, sau khi rửa nên làm thêm bước này để mận bớt chua, giòn ngon hơn
Để món này ngon giòn hơn, ngoài tiến hành theo cách thông thường bạn đừng bỏ qua một bước. Đó là ngâm mận qua với nước hơi ấm trong 3 phút để ra bớt chất chua, dễ tách và ngon hơn, sau đó ngâm lại bằng nước lạnh cho mận săn lại. Tuyệt đối không nên ngâm mận với nước quá nóng bởi sẽ làm thành phẩm bị mềm, không ngon.
Trước khi làm mận dầm, đừng quên ngâm qua nước hơi ấm.
Công thức làm mận dầm muối ớt:
Nguyên liệu:
– Mận: 500gr
– Đường: 50g
– Ớt bột: 1 – 2 muỗng cafe (tùy ý)
– Muối tinh: 1 muỗng cafe
– Muối tôm: 1 muỗng cafe
Cách làm:
– Mận mua về rửa sạch, để ráo nước. Rồi sơ chế mận theo lưu ý ở trên.
– Bổ mận ra làm đôi theo hướng từ cuống xuống.
Tìm hiểu thêm: Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng
– Bỏ mận đã được cắt vào tô, cho 50g/ 75g đường và đảo đều. Ướp trong 5 – 10 phút cho đường tan hết và ngấm đều đường.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm gà kho hạt dẻ ngon mê ly, vừa miệng, cả nhà ‘ăn bay’ cả nồi cơm
– Tiếp tục cho muối, ớt bột và muối tôm vào tô mận ướp đường và xóc đều. Để mận ngấm trong 5 phút là có thể đổ ra đĩa và thưởng thức.