Tôi đoán hầu hết mọi người đều có thể làm món thịt bò hầm với khoai tây. Tôi thì làm hơi khác một chút.
Tôi thích dùng bia khi hầm thịt. Bia đun lâu không có vị cồn nhưng các enzym trong bia có thể phân hủy protein và giúp thịt mềm hơn.
Bạn đang đọc: Làm món khoai tây và thịt bò hầm, thêm ‘thứ này’ vào cùng, người nào người nấy khen xuýt xoa
Mùi thơm của lúa mì thấm vào, và phần ức chín mềm. Khoai tây được hầm đến độ dẻo và thơm, không ai có thể từ chối hương vị như vậy. Đầu tiên là uống hai ngụm canh nóng, sau đó ăn khoai tây, cuối cùng là ăn thịt bò với cơm, bữa ăn thật hoàn hảo.
Bò hầm bia với khoai tây
1. Cắt 500g ức bò thành từng miếng nhỏ khoảng 2-3cm và chần qua nước để dùng sau.
2. Đun nóng dầu trên chảo, cho phần ức bò đã cắt vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi bề mặt hơi vàng, sau đó đổ vào nồi hầm để dùng sau.
3. Vặn lửa vừa, tiếp tục cho hành tây thái hạt lựu và tỏi lát (số lượng 4 nhánh tỏi) vào phi thơm, cho 2 thìa tương cà (loại đựng trong lon sắt) vào, nấu chín khoảng 1- 2 phút, đổ vào nồi.
* Lưu ý: Bột cà chua có vị đậm hơn cà chua, bạn cũng có thể dùng 3 thìa bột cà chua thay cho cà chua.
4. Đổ 500ml bia và 350ml nước vào.
5. Sau khi đun trên lửa lớn, tiếp tục đun thêm 2 phút để bia bay hơi bớt, cho 2 lá thơm, nửa thìa xì dầu cay, tiêu đen và muối vừa ăn, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng trở lên cho đến khi thịt bò mềm, sau đó hớt sạch bọt và dầu trong nồi, đổ khoai tây và cà rốt vào đun khoảng nửa tiếng cho đến khi mềm và nhừ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh viên khoai tím mát lạnh và bổ dưỡng cho trẻ
Trang trí với ngò và bạn đã hoàn thành!
Nước sốt rưới lên cơm khi ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún riêu chay ngon đúng điệu ăn rằm
Thật ngon phải không?