Tôm sốt Thái chua cay là món ăn ngon đặc sắc, dễ chế biến và hàm lượng dinh dưỡng cao khi giữ được vị tươi ngon.
Tôm là món ăn dinh dưỡng phổ biến trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Món tôm có nhiều cách chế biến khác nhau như hấp, xào, chiên… Mỗi cách chế biến đều có hương vị thơm ngon riêng.
Bạn đang đọc: Làm món tôm sốt Thái chua cay với 4 bước đơn giản, không cần hấp, chiên, rán mà cả nhà ăn thêm cơm vẫn thấy thèm
Món tôm sốt Thái với hương vị chua, cay nồng kết hợp với vị ngọt của tôm tươi chín tái sẽ giúp gia đình có bữa ăn ngon miệng.
Hôm nay, mách bạn một phương pháp chế biến món tôm ngon lạ miệng đó là sốt Thái chua cay. Hương vị chua, cay nồng kết hợp với vị ngọt của tôm tươi chín tái chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa không ngừng.
Thành phần nguyên liệu: Tôm tươi, nửa quả chanh, rau mùi, tỏi, nước tương nhạt, dấm gạo, dầu ăn, ớt xanh và đỏ, chai nước đá và dầu hào, tương ớt Hàn Quốc.
Thực hành
1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, rửa sạch tôm, bỏ đầu và đường chỉ tôm.
Cho tôm vào nồi, thêm thìa rượu nấu ăn đun chín tới và bắc ra.
Tìm hiểu thêm: Làm bánh khoai lang kén ngon mê ly
2. Chần tôm qua nước đá một lúc và bóc bỏ vỏ tôm.
3. Cho chút dầu nóng vào bát, thêm hành lá và tỏi băm nhỏ, ớt thái, thêm 3 thìa nước tương nhạt và 3 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc sau đó trộn đều.
4. Cho các lát chanh và rau mùi vào tôm, rưới nước sốt lên, trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Thịt lợn sốt rau củ chua ngọt đầy màu sắc cho bữa cơm gia đình
Lưu ý: Chanh nên thái lát để khi ăn có mùi thơm mát. Tôm chần chín phải ngâm vào thau nước đá một lúc, tôm tươi mới đàn hồi tốt hơn.