Tôm xốt bơ tỏi là một món làm nhanh ăn ngon, rất thích hợp cho bạn trổ tài nấu nướng khi bận rộn. Một ngày mát mẻ mà đưa món tôm xốt bơ tỏi vào bữa ăn thì thật hợp lý.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm món tôm xốt bơ tỏi ngon cơm
– 1 thanh bơ không muối
– 500g tôm đã lột vỏ
– Muối và hạt tiêu đen xay
– 5 tép tỏi, băm nhỏ
– 1/4 bát nước súp gà
– 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
– Lá mùi tây băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.
Mát trời cùng trổ tài làm món tôm xốt bơ tỏi
Bước 2: Làm tan chảy 2 thìa canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và hạt tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng trong khoảng 2-3 phút rồi đặt sang một bên.
Bước 3: Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước xốt bơ tỏi. Đun đến khi hỗn hợp tôm sền sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị
Bước 4: Món tôm xốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì quá tuyệt. Các bạn có thể thêm tiêu xay để làm món ăn thơm và hấp dẫn hơn.
>>>>>Xem thêm: Tại sao món trứng sốt cà chua của nhà hàng lại ngon đến thế? Hóa ra thủ thuật đơn giản đến vậy
Chúc các bạn làm món tôm xốt bơ tỏi thành công