Nếu đang định làm mứt dừa đãi Tết, bạn nên tham khảo bí quyết nhỏ được một đầu bếp chia sẻ, đảm bảo món này sẽ thành công ngoài mong đợi.
Gần Tết, nhiều chị em lại chuẩn bị làm mứt dừa để đãi khách. Bởi món mứt này dễ làm, nguyên liệu cũng không đắt và nếu tự làm sẽ đảm bảo được khâu an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bạn đang đọc: Làm mứt dừa non ăn Tết, trước khi sên ngoài ngâm đường cho thêm một ít thứ này để mứt được ngon, không bị chảy nước
Gợi ý công thức làm mứt dừa non được một đầu bếp chia sẻ:
Nguyên liệu:
320 gr dừa non (mua dừa non bào sẵn sẽ nhanh hơn).
210 gr đường trắng.
70 gr kem whipping.
1/5 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Bước 1: Dừa rã đông tự nhiên, rửa qua nước lạnh nhiều lần, sau đó cho vào âu (dừa không cần để khô ráo) trộn cùng với muối và đường và whipping. Để khoảng 4-5 tiếng. Bạn chỉ cần thấy cọng dừa có độ trong là được (cách này giúp dừa sau khi sên không bị chảy nước).
Thêm một chút muối vào hỗn hợp ngâm dừa sẽ giúp món mứt sau khi sên không bị chảy nước.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm chỉ 2-3 món nhưng vẫn thơm ngon, đủ đầy dinh dưỡng
Bước 2: Cho dừa vào chảo sạch (dùng chảo không dính càng tốt). Bắt lên bếp sên lửa hơi thấp. Lúc đầu để yên như thế chờ nước đường sôi, sau đó bắt đầu dùng đũa đảo nhẹ trộn đều… Khi nước đường bắt đầu cạ , mứt bắt đầu quyện thành khôi rất dẻo thì đây cũng là lúc bạn phải thường xuyên đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ mứt ra khay, nhanh tay gỡ những sợi mứt kết dính cong queo cho thẳng – đẹp trước khi mứt nguội.
>>>>>Xem thêm: Những đặc sản không thể bỏ qua khi tới Mộc Châu
Mứt dừa rất dẻo, mềm và có vị béo thơm rất tuyệt.
Nguồn fb: Lan Anh