Bắp chiên giòn hay ngô chiên giòn là món ăn chay hoặc khai vị dễ làm được nhiều người yêu thích. Để giảm lượng dầu ăn nạp vào cơ thể khi thưởng thức món này, bạn có thể dùng sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu.
Nếu bạn làm theo đúng các bước như được chia sẻ trong công thức dưới đây, món ăn sẽ thành công ngay trong lần làm đầu tiên:
Bạn đang đọc: Làm ngô chiên giòn bằng nồi chiên không dầu: Muốn ít béo, vừa ngon và hương vị mới lạ thì đây là bí quyết
Công thức làm ngô chiên giòn với nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu:
– Ngô ngọt.
– Bột ngô.
– Bột mì đa dụng.
– Dầu ăn.
Gia vị/nước sốt:
– Dầu: 2 muỗng cà phê.
– Gừng: vài lát.
– Tỏi: 4 đến 5 tép.
– Hành tây băm nhỏ: 3 muỗng.
– Nước tương: 1/2 muỗng cà phê.
– Tương ớt: 2 muỗng cà phê.
– Hạt tiêu đen: 1/2 muỗng cà phê.
– Muối:1/4 muỗng cà phê.
– Hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Ngô ngọt tách hạt, rửa qua rồi luộc với nước từ 5 đến 6 phút. Thêm vào nước luộc một chút muối.
Bước 2: Cho ngô ra xả với nước lạnh rồi để nguội. Sau đó, trộn với bột ngô, bột mì đa dụng và muối. Làm sao để tất cả các hạt ngô được phủ một lớp bột.
Tìm hiểu thêm: Món bánh nhà nào cũng nên ăn trong ngày Tết, cách làm cũng rất đơn giản
Bước 3: Cho những hạt ngô đã tráng bột này lên chao vào để loại bỏ bột thừa (nếu có).
Bước 4: Làm nóng trước nồi chiên không dầu, rồi cho ngô vào nồi hãy xịt hoặc quét một ít dầu lên. Chiên ngô ở nhiệt đọ 180 trong 12 – 15 phút (khoảng 6 – 7 phút thì mở nồi lắc đầu rồi lại chiên tiếp cho đến khi chín).
Bước 5: Cho hạt ngô ngọt ra đĩa để nguội.
Bước 6: Đun nóng một ít dầu trong chảo, thêm gừng, tỏi băm, hành tây và ớt chuông vào. Đảo đều trên ngọn lửa lớn trong 2-3 phút. Tắt lửa, thêm tất cả các loại gia vị và nước sốt vào. Cho ngô đã chiên giòn vào chảo trộn đều với nước sốt.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 30 mâm cơm giá chỉ 100 nghìn đồng, ngon ‘hết nước chấm’
Trang trí với một ít hành lá cắt nhỏ. Món ngô chiên giòn thơm ngon đã sẵn sàng. Dùng ngay với sốt mayonnaise, tương ớt.