Món ăn này có vị mềm, ngọt từ thịt quyện với mùi thơm từ vỏ cam, cực hợp khi thưởng thức trong những ngày thời tiết lạnh.
Sườn nướng cam nguyên tảng có sức hấp dẫn với cả trẻ con và người lớn. Bởi nó có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Để làm món này được ngon đúng điệu và miếng sườn không bị khô, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây:
Bạn đang đọc: Làm sườn nướng cam nguyên tảng sao cho thịt mềm, không bị khô và ngon, đây là công thức
Nguyên liệu và cách sơ chế:
– 1kg sườn nguyên tảng rửa sạch, lọc bớt gân mỡ và khía giữa các dẻ sườn.
– Gia vị ướp gồm: Muối, bột tỏi, tiêu đen, bột gừng, mật ong, bột ớt, vỏ cam bào một quả.
Cách làm:
– Đặt vào miếng giấy bạc, bọc kín và cho miếng sườn ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng. Nếu có thời gian có thể ướp lâu hơn và để trong ngăn mát tủ lạnh.
– Cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với nhiệt độ 165 độ C trong thời gian 60 phút.
– Trong thời gian đợi sườn, tranh thủ làm nước sốt. Nguyên liệu gồm có: Nửa quả cam vắt lấy nước. Dầu hào, tương cà, tương ớt, giấm 30ml, tỏi bằm 1 củ, vỏ cam sắt sợi (bào nhỏ), mật ong. Trộn đều tất cả gia vị thành hỗn hợp.
– Cắt mỏng vài lát cam để trang trí và nướng cuối cùng cho thơm ngọt.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hai cách luộc gà không cần nước, thơm ngon, ngọt thịt
– Khi đã nướng 60 phút lần 1, thì rưới đều phần nước sốt vừa pha lên miếng sườn, trang trí thêm vài lát cam thật đẹp mắt, sau đó nướng lần 2 với nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút. Có thể lật lại miếng sườn nướng thêm. Bước này giúp sườn ngấm hơn trong quá trình nướng và phần thịt không bị khô.
>>>>>Xem thêm: Để xào thịt bò chín mềm, bạn phải trải qua ‘ba bước’! Đầu bếp bật mí… không giờ lại dễ dàng như vậy!
Món sườn nướng cam nguyên tảng có hương vị thơm ngon khó cưỡng.
– Cho sườn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn ảnh: Tổng hợp