Trong các thực phẩm, gà là loại giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Ngoài những món truyền thống, hãy thử chế biến gà theo cách dưới đây vừa thơm lại mềm.
Món gà om xì dầu mang hương vị của ẩm thực Trung Hoa. Cách làm gà kiểu này rất đơn giản, rất thơm, thịt gà cũng mềm và ngon ngọt, sau khi cắt ra thì rưới nước sốt lên, thưởng thức cùng cơm nóng, đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.
Bạn đang đọc: Gà om xì dầu vừa mềm, màu đẹp lại thơm, bạn đã thử chưa?
Cách làm món gà om xì dầu thơm mềm khó cưỡng.
Nguyên liệu:
– Nửa con gà ta ngon.
– Dầu ăn, rượu gạo, xì dầu.
– Đường phèn.
– Hành khô, gừng.
– Gia vị khác.
Cách làm:
– Gà làm sạch sẽ rồi dùng khăn sạch thấm khô bề mặt gà.
– Chuẩn bị 1 cốc dầu ăn, 1 cốc rượu gạo, 1 cốc xì dầu. Đổ một cốc dầu ăn vào nồi trước, thả gà vào, chiên gà trên lửa nhỏ, chiên vàng đều hai mặt.
– Sau khi chiên vàng, đổ 1/2 lượng dầu trong chảo ra bát. Rồi cho hành khô, gừng vào.
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến thịt chưng mắm tép ngon mỹ mãn với gia vị đặc trưng nhiều người chưa biết
– Thêm 1 cốc nước xì dầu, không cần cho muối vì gà đã ngấm đều gia vị vừa ăn.
– Tiếp theo thêm chục viên đường phèn.
– Cuối cùng đổ 1 cốc rượu. Lật đi lật lại để gia vị ngấm đều.
Có những chỗ không chín được thì dùng thìa đổ nước sốt lên trên rồi đảo đều, đun ra nước sốt cứ đổ đi đổ lại lên da gà, một lúc sau da gà se lại, da của của nó sẽ rất ngon.
– Khi màu đẹp rồi thì cho ít nước vào đun trong 15 phút.
– Sau đó rưới đi rưới lại nước sốt cho thấm đều gia vị một lần nữa rồi cho ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Đừng cho gà cay trực tiếp vào nồi! Nếu không hương vị sẽ không ngon, với các bước này, bên ngoài có vị cay, bên trong mềm rụm
Nguồn Facebook: Trác Chiêu Quân