Thịt chiên nước mắm kiểu Thái mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan chắc chắn sẽ làm vừa lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái lạ miệng
– Thịt ba chỉ: 1 kg
– Nước mắm: 45 ml
– Nước tương: 15 ml
– Tiêu: 5 g
– Bột chiên giòn: 60 g
– Đường trắng: 7 g
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt vào tô lớn, thêm 45 ml nước mắm, 15ml nước tương, 5g tiêu, 60g bột chiên giòn và 7g đường vào. Trộn đều thịt với gia vị cho ngấm.
Cách làm món thịt chiên nước mắm kiểu Thái
Bước 2: Trong chảo sâu lòng, đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào chiên ngập dầu, cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.
Tìm hiểu thêm: Mẹo chọn gà ngon, chắc thịt và cách luộc gà đúng cách để làm mâm cỗ cúng vào dịp Tết Nguyên đán
Bước 3: Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng. Thịt chiên nước mắm sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan.
>>>>>Xem thêm: Mía ướp hoa bưởi – thức quà của tháng ba, bạn đã thử chưa?