Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

Biết thêm 3 lưu ý dưới đây, đảm bảo món thịt gà rang lá chanh do bạn làm sẽ ‘ngon bất bại’.

Thịt gà rang lá chanh là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Không chỉ có hương vị thơm ngon đặc biệt mà món này lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

Cách nấu thịt gà rang lá chanh khá đơn giản, tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ để giúp hương vị món ăn thơm ngon hơn.

Dưới đây là cách làm món thịt gà rang lá chanh ngon đúng điệu:

Nguyên liệu

Gà ta

Lá chanh

Gừng

Hành tím

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm

Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

– Thịt gà sát muối đem rửa sạch, để ráo nước sau đó chặt thành miếng vừa ăn bỏ vào tô.

– Hành khô bạn bóc vỏ thái miếng, lá chanh rửa sạch thái thành sợi nhỏ, gừng cạo vỏ thái sợi nhỏ.

Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

– Sau đó, bạn đem thịt gà ướp chung với hành khô cộng thêm chút nước mắm, bột ngọt, ướp trong 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Tìm hiểu thêm: Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

– Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi đổ thịt gà đã ướp vào đảo đều, cho thêm chút nước lọc đồng thời nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, làm món gà chiên với vỏ ngoài giòn tan, các bé rất thích

– Khi thịt chín, cho lá chanh đảo đều rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý:

– Muốn món này ngon khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Nên chọn gà ta, dai, chắc thịt.

– Thịt gà sau khi chặt nên tẩm ướp trong khoảng nửa tiếng. Đừng bỏ qua bước này kẻo món ăn không ngấm gia vị, kém thơm ngon.

– Rang thịt gà với lửa nhỏ để thịt mềm và ngấm gia vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *