Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

Món thịt quay giòn bì ăn cùng cơm hay để kẹp bánh mì đều ngon. Làm theo cách này vừa không tốn công sức mà còn giảm văng bắn mỡ khi nướng.

Trời mưa mát, ăn thịt quay là nhất. Cách làm thịt quay giòn bì dưới đây dùng nồi gang bỏ lò, thành phẩm thu được miếng thịt trong mềm ngon, phần bì giòn tan, thơm ngon khó cưỡng.

Bạn đang đọc: Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

Làm thịt quay giòn bì trong nồi gang không chỉ giúp thịt ngon ngọt, xốp mọng, bì giòn tan mà còn giảm văng bắn, giúp lò sạch sẽ sau khi nướng.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ cả tảng ngon: 1 kg.

Gia vị, ngũ vị hương, hành, gừng…

Cách làm:

Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

– Thịt luộc chín sơ. Khi luộc cho gia vị vào nước gồm ngũ vị hương, hành, gừng… Cách làm này để thịt ngấm trong lúc luộc một cách tự nhiên, giảm cháy khét khi quay ở nhiệt độ cao.

Sau đó, vớt thịt, lau khô. Lấy nĩa chọc bì.

Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

Trong lúc luộc thịt, bật lò nướng ở mức nhiệt cao nhất (cả trên cả dưới hoặc chế độ đối lưu). Lưu ý cho trước nồi gang và nắp nồi gang vào lò cùng luôn để cả 2 đều được hun nóng.

– Sau khi thịt được lau khô, bì được chọc, nồi gang và lò đủ nóng (khoảng 20 phút) thì thả luôn miếng thịt đó vào nồi gang nóng, để ngửa lớp bì lên trên. Không cần chà chanh xát muối.

– Nướng đậy nắp khoảng 20 phút, bật nấc nhiệt trên hoặc chế độ đối lưu, để nhiệt ở mức cao 250-260 độ C (Nếu miếng thịt bé hơn thì thời gian này nên rút ngắn tầm 10-15 phút). Thời gian này thịt sẽ chín đều bên trong và nồi gang nóng giúp cho thịt ngọt, không bị ra nước mà bì vẫn nổ, không bị mềm.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

– Sau 20 phút, mở nắp để bì nổ bung nốt. Vẫn để nhiệt trên ở mức cao nhất. Khi thấy bì nổ bung vàng đều là được.

Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

– Tắt lò, lật các mặt cạnh của miếng thị chưa vàng xuống đáy nồi (lúc này có rất nhiều mỡ) để các cạnh sém vàng là miếng thịt thực sự rất ngon.

Làm thịt quay giòn bì ngon và giòn rụm thưởng thức ngày mưa mát với công thức siêu đơn giản

>>>>>Xem thêm: Khi chiên thịt viên, bạn đừng vội ăn ngay, hãy thực hiện thêm một bước nữa để thịt viên giòn ở bên ngoài và ngon hơn ở bên trong

Thịt chặt miếng nhỏ, ăn nóng hoặc kẹp với bánh mì đều ngon.

Theo Facebook: Nguyen Mai Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *