Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Tôm chiên xù là món ăn quen thuộc trên mâm cỗ Việt. Để làm món này không quá khó nhưng cũng cần biết một số mẹo nhỏ để tôm chiên khi trình bày thêm phần hấp dẫn.

Cùng tham khảo công thức hướng dẫn chi tiết làm món tôm chiên xù giòn rụm để chiêu đãi gia đình hoặc trổ tài mỗi dịp nhà có cỗ:

Bạn đang đọc: Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Nguyên liệu:

20 con tôm to.

2 lòng trắng trứng gà.

30 gr bột mì.

15 gr bột bắp.

1/3 muỗng cà phê bột nêm.

1/4 muỗng cà phê tiêu.

1 chén bột chiên xù.

Cách làm:

Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Bước 1: Lòng trắng cho vào âu đánh bông, sau đó cho bột mì và bột bắp vào trộn đều.

Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo, sau đó khứa vài đường dưới bụng tôm, để khi chiên con tôm không bị cong lại. Ướp tôm cùng bột nêm và tiêu.

Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Mẹo nhỏ: Tôm rửa sạch, bóc vỏ sau đó nên khứa vài đường dưới bụng tôm, để khi chiên con tôm không bị cong lại, lúc bày lên đĩa sẽ đẹp mắt hơn.

Tìm hiểu thêm: Chân giò chiên giòn nhìn không thôi đã ‘ứa nước miếng’

Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Bước 3: Nhúng tôm vào âu lòng trắng, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn

>>>>>Xem thêm: Bữa sáng dành cho người lười biếng, làm nhiều hơn rồi trữ đông, giải quyết xong bữa sáng trong 10 phút

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, cho các con tôm nhúng bột vào nồi dầu khi dầu còn chưa nóng. Các bạn chiên tôm với lửa vừa cho đến khi tôm vàng giòn thì gắp ra. Tôm chiên xù cho ra đĩa có ít rau xà lách và chấm cùng nước sốt.

Nguồn ảnh: Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *