Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

Món đậu đỏ này vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, ngọt mềm ai cũng thích.

Nhắc đến đậu đỏ thì ai cũng biết có nhiều vitamin và dưỡng chất. Có nhiều cách ăn đậu đỏ như nấu cháo, làm bánh hay làm cách món tráng miệng khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món tráng miệng bằng đậu đỏ kết hợp bột nếp, ăn vào dẻo mềm và ngon miệng, cả nhà ai cũng thích.

Bạn đang đọc: Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

Nguyên liệu:

80g đậu đỏ, 300g bột nếp, 30g đường, 250ml sữa nguyên chất.

Thực hiện:

1. Chuẩn bị 80 gam đậu đỏ cho vào tô, đổ ngập nước rồi ngâm qua đêm, ngâm đậu đỏ để khi hấp sẽ dễ chín. Đậu đỏ ngâm mềm thì cho vào nồi hấp 20 phút, sau khi hấp chín thì lấy ra cho vào bát rồi cho bột gạo nếp vào, thêm 30 gam đường vào cùng khuấy đều.

Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

2. Sau khi khuấy đều, đổ 250ml sữa nguyên chất vào, nhào thành bột bằng tay, chuẩn bị xửng hấp, lót giấy thấm dầu silicon hoặc quét dầu dưới đáy để chống dính, cho viên nhân đậu đỏ và gạo nếp lên trên rồi dàn phẳng.

Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

3. Hấp trong khoảng 25 phút ở lửa lớn, sau khi hấp chín mở vung để nguội. Bạn vớt bánh ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Đã miệng với sườn nướng thơm lừng

Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

4. Quét một lớp dầu mỏng vào chảo, cho bánh nếp đã cắt miếng vào chiên trong dầu nóng, chiên trên lửa nhỏ, chiên vàng đều hai mặt bánh đến khi có mùi thơm thì vớt ra.

Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

5. Bánh nếp nhân đậu đỏ này có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, không dính răng, có thể dùng ăn sáng hoặc ăn vặt đều được.

Trời mùa thu, món bánh đậu đỏ này không cần chiên hay luộc vẫn ngọt dẻo, đơn giản và ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Thịt kho ‘Bạch Tuyết’ màu lạ nhưng ăn ngon miễn bàn, bạn đã thử chưa?

Lưu ý:

1. Vì đậu đỏ cứng nên bạn cần ngâm trước, nếu ở nhà không có giấy thấm dầu silicon, bạn có thể thoa một lớp dầu lên khay hấp để sau khi hấp chín sẽ dễ dàng lấy ra.

2. Nhân đậu đỏ và bánh nếp sau khi hấp chín có thể ăn trực tiếp nhưng sẽ bị dính tay, tốt nhất nên chiên nhẹ trước khi ăn, sẽ thơm hơn.

3. Bạn có thể làm nhiều món ăn vặt này một lúc, sau khi hấp chín thì cắt thành từng miếng nhỏ và cất vào tủ lạnh, khi ăn sẽ chiên mềm.

4. Nếu khi cắt bánh đậu đỏ bị dính, bạn có thể làm ẩm dao trước rồi mới cắt để tránh bị dính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *