Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

Nhắc đến món ức gà chiên giòn chắc hẳn nhiều người thích ăn, đặc biệt là các bạn nhỏ. Tuy nhiên khi làm ở nhà, thịt không được giòn như ngoài quán ăn nhanh. Vậy làm ức gà chiên giòn thế nào?

Đừng lo lắng, hãy học các phương pháp và kỹ thuật ngay hôm nay để đảm bảo món ức gà chiên giòn của bạn ngoài giòn, trong mềm, thơm nức.

Bạn đang đọc: Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

Công thức làm ức gà chiên giòn chuẩn:

Nguyên liệu:

600g ức gà, 8g nước tương nhạt, 5g rượu nấu ăn, 3g muối, 5g đường, 2g tiêu, 2 quả trứng, lượng tinh bột thích hợp, hành tím 100 gam, bột chiên giòn 100 gam, vụn bánh mì.

Cách làm ức gà chiên giòn:

– Ức gà mua về bạn rửa qua nước sạch rồi cho ức gà đã làm sạch lên thớt và dùng dao cắt thành từng dải để dùng sau.

Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

– Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Cho thịt gà đã cắt miếng trước vào tô, thêm hành tím, một chút nước tương nhạt, rượu nấu ăn, muối, đường, tiêu.

– Đeo găng tay dùng 1 lần rồi trộn đều gia vị và thịt gà cho ngấm. Ướp khoảng 15 phút.

– Chuẩn bị một cái âu sạch, đổ một lượng tinh bột thích hợp vào, sau đó cho những miếng thịt gà đã ướp vào tinh bột, tráng đều một lớp tinh bột. Sau đó nhúng vào dung dịch trứng.

Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

– Trộn bột chiên giòn đã chuẩn bị trước với vụn bánh mì, sau đó phủ một lớp bột bánh mì phủ lên các dải thịt đã phủ dung dịch trứng một lần nữa.

Tìm hiểu thêm: Chỉ cần thêm 1 bước đơn giản là củ sen luôn trắng tinh, giòn ngon để bạn chế biến đủ món ăn hấp dẫn

Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

– Đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đầu tiên bạn đun cho dầu nóng đến 60%, sau đó hạ các miếng gà đã được tẩm vụn bánh mì vào chảo để chiên.

– Vặn lửa vừa và chiên từ từ cho đến khi bề mặt của miếng thịt gà vàng đều.

Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

– Gắp thịt gà ra đĩa, để ráo dầu.

– Tăng nhiệt độ của dầu trong chảo nóng trở lại 70% rồi cho các miếng thịt gà vào chảo và chiên thêm một lần nữa. Khi miếng thịt gà được chiên vàng và giòn là có thể cho ra đĩa.

Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa đảm bảo ngoài giòn, trong mềm, thơm nức

>>>>>Xem thêm: Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

Món ức gà chiên giòn được làm theo phương pháp trên không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà bên ngoài còn giòn, bên trong chín mềm. Người lớn và trẻ em đều thích ăn. Bây giờ, nắm vững công thức bí mật và hướng dẫn làm món ức gà chiên giòn là bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà mà không phải ra quán ăn ven đường mua nữa.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *