Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Lạp xưởng khô và cứng, vậy chế biến như thế nào để có hương vị thơm ngon nhất? Nên luộc hay hấp lạp xưởng trước khi chế biến là câu hỏi của nhiều người.

Nhiều người cho rằng việc hấp hay luộc lạp xưởng đều mang lại kết quả giống nhau, nhưng thực tế lại không phải như vậy bởi hương vị lạp xưởng của hai cách chế biến rất khác nhau.

Bạn đang đọc: Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Vậy làm thế nào để lạp xưởng đạt hương vị tốt nhất? Hôm nay chúng ta cùng tham khảo cách làm của một đầu bếp có tiếng nhé, lạp xưởng làm theo phương pháp này sẽ không bị mất mùi thơm, vị ngon, dai, càng nhai càng thơm. Bạn cũng có thể cắt nhỏ và xào với nhiều loại rau khác nhau để món ăn thêm đa dạng, hấp dẫn.

Nên luộc hay hấp lạp xưởng?

Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Nhiều người nghĩ rằng phương pháp nào cũng hiệu quả, miễn là lạp xưởng chín, nhưng đây là một sai lầm lớn. Nếu bạn muốn lạp xưởng ngon hơn, chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời chính xác ngay bây giờ là nên hấp cách hủy, nó giúp vị ngọt và mùi thơm của xúc xích sẽ không bị mất đi, đồng thời dầu trong lạp xưởng cũng có thể được bảo quản tốt, làm nó ngon và hấp dẫn hơn.

Nếu luộc, mùi thơm, vị umami và dầu sẽ tan vào nước, mất mùi thơm và khi chế biến món ăn sẽ không ngon.

Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Hấp lạp xưởng thực ra rất đơn giản, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó cho toàn bộ lạp xưởng vào xửng hấp ở lửa lớn trong 30 phút rồi vớt ra, sau khi nguội thì thái miếng vừa ăn.

Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể xào cùng một số loại rau để tăng sự đa dạng cũng như hương vị cho món ăn, công thức lạp xưởng xào đậu tuyết dưới đây là một ví dụ.

Lạp xưởng xào đậu tuyết

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu tuyết, lạp xưởng, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, hành, tỏi

Cách thực hiện:

Tìm hiểu thêm: Món ức bò hầm với cà chua và khoai tây cực kỳ hấp dẫn, ngon miệng. Nước súp đậm đà và mềm ngọt

Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Bước 1: Cắt bỏ đầu và đuôi đậu tuyết, bỏ màng rồi rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, sơ chế lạp xưởng, hấp lạp xưởng trong nồi 20 phút theo phương pháp trên, sau đó vớt ra để nguội và thái miếng để dùng sau.

Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo đến khi dầu nóng thì cho đậu tuyết xào liên tục, sau khi xào đậu tuyết đến khi chuyển màu thì vớt đậu ra. Tiếp theo, đổ lạp xưởng đã thái miếng vào, xào một lúc cho chín, vớt ra để ráo dầu.

Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu, ngon và đỡ ngấy

Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị một ít tỏi, hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi đổ lại đậu tuyết vào nồi. Tiếp theo, chúng ta cho một lượng hạt nêm, muối, xì dầu, dầu hào và lạp xưởng vào đảo đều, xào một vài lần rồi tắt bếp và dọn ra đĩa.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *