‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Ngoài rươi, để làm món chả ngon cần có vỏ một loại quả. Nếu thiếu, món chả rươi sẽ giảm độ ngon đi một vài phần.

Nhắc đến chả rươi người ta nhớ ngay đến một món ăn nổi tiếng mang hương vị Hà Thành, đắt xắt ra miếng. Ngoài rươi ngon, khi làm món chả này cũng cần nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó không thể thiếu vỏ quýt.

Bạn đang đọc: ‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Nguyên liệu:

Rươi.

Trứng.

Thịt nạc xay.

Rau gia vị gồm vỏ quýt hôi, hành, thì là, ít lá lốt, gừng tỏi ớt băm/thái nhỏ.

Các loại gia vị: nước mắm, muối, mì chính, chút hạt tiêu.

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Để làm món chả rươi ngon, không thể thiếu vỏ quýt.

Cách làm:

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Rửa sạch các loại rau, hành lá và băm nhỏ.

Thịt nạc có thể chọn phần thịt nạc vai để món chả rươi thêm ngon hơn, đẩy đủ chất hơn.

Rửa sạch thịt và cho vào máy xay, xay nhỏ như lúc làm thịt băm.

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Còn rươi nếu cấp đông thì phải bỏ ra trước cho giã đông rồi mới chế biến.

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Vỏ quýt rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.

Bí quyết: Cách làm món chả rươi ngon là cho thêm loại nguyên liệu vỏ quýt để tạo độ thơm cho món ăn. Đây chính là bí quyết khiến cho món chả rươi luôn có mùi thơm đặc biệt.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu món chè đỗ xanh hạt sen ngon, cùng đãi gia đình dịp cuối tuần

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Lấy một chiếc âu to, cho rươi, thịt nạc, trứng, các loại rau và vỏ quýt vừa thái vào, tạo thành một hỗn hợp.

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Tiếp theo, cho gia vị mắm, muối, mì chính và tiêu vào, đánh đều lên. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn để chuẩn bị rán chả.

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

Khi dầu đã nóng, lấy thìa múc hỗn hợp chả rươi thành nhiều bánh nhỏ, rán vừa lửa. Bạn cứ liên tục làm như vậy đến khi hết hỗn hợp chả.

Lưu ý lúc rán không lật quá nhiều sẽ khiến chả rươi có thể sẽ bị vỡ. Rán đến khi chả rươi có hai mặt vàng đều thì cho ra đĩa.

‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này

>>>>>Xem thêm: Nấu cơm mà thừa quá nhiều, chẳng muốn rang hay hâm lại, thử ngay công thức làm món ngon này

Làm theo các bước trên là bạn đã thành công với cách làm chả rươi ngon nổi tiếng rồi. Ngoài ra, bạn có thể dùng những loại rau thơm để trang trí cho món chả rươi thêm bắt mắt. Bên cạnh đó, chả rươi có thể ăn kèm với bún, dưa góp hoặc rau sống đều được. Về nước chấm, có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt, tùy theo sở thích của người dùng.

Theo chia sẻ của chị Vũ Thị Phương Quỳnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *