Cây tầm bóp mọc dại có thể chế biến được rất nhiều món ngon mà ít người biết.
Ngoài những loại rau nhà trồng thì còn rất nhiều thứ chúng ta tưởng mọc dại không ăn được nhưng lại là vị thuốc hoặc có thể chế biến món ăn rất ngon.
Bạn đang đọc: Loại rau dại này chẳng trồng mà mọc đầy vườn hóa ra lại có thể biến tấu thành loạt món ngon
Trong đó phải kể đến rau tầm bóp. Loại này có vị giòn ngọt của cải bắp, giòn tan của xà lách, na ná của cải cúc… Khi mới ăn sẽ cảm thấy hơi đắng nhưng đọng lại là vị ngọt ở đầu lưỡi.
Cây tầm bóp mọc dại nhiều trong vườn, hoặc các triền đê.
Mới đây, trên một diễn đàn yêu bếp một mẹ đảm đã chia sẻ các món làm từ loại rau này như xào tỏi, lẩu thịt bò nhúng rau tầm bóp, hay đơn giản như nấu với mì tôm.
Ngọn của loại rau này có thể chế biến được nhiều món ngon mà ít người biết.
Cách làm món rau tầm bóp xào tỏi:
Bước 1: Bạn nhặt sạch rau tầm bóp, loại bỏ những lá hỏng, rồi cho vào rổ đem đi rửa sạch, rửa xong bạn vẩy rau cho ráo nước.
Bước 2: Lột vỏ tỏi, băm nhỏ, phi thơm. Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau tầm bóp đã chuẩn bị vào xào, đảo đều và nhanh tay.
Bước 3: Bạn nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Cho rau xào ra đĩa và thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức
Rau tầm bóp xào tỏi.
Lưu ý:
Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau tầm bóp xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.
Trước khi xào, bạn nên chần qua để rau tầm bóp vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.
>>>>>Xem thêm: Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng
Ngoài ra, rau tầm bóp có thể ăn chung với mì tôm sẽ đem lại cảm giác lạ miệng.
Nguồn ảnh: Trần Thu