Mùa hè thường nóng bức, việc thay đổi thời tiết và nằm điều hòa cũng khiến không ít người bị bệnh đường hô hấp. Chính vì vậy, việc thường xuyên ăn mướp sẽ là ‘bài thuốc’ rất hữu ích cho mỗi gia đình.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Lợi ích khi ăn mướp mùa hè: Giải độc, long đờm, chống hen suyễn và nhuận tràng
– Mướp
– Tôm
– Muối, gia vị
Các bước chế biến:
Gọt vỏ mướp và rửa, cắt thành miếng
Tôm đem ngâm trong nước khoảng 20 phút
Lấy tôm đã ngâm ra và rửa lại cho sạch
Cho tôm vào chảo dầu chiên thơm lên
Tiếp tục đổ mướp vào đảo cùng
Thêm một lượng nước vừa phải vào cùng đun sôi
>>>>>Xem thêm: Đổi món với cách nấu cải thảo và thịt ba chỉ ngon tuyệt
Thêm gia vị và hạt tiêu cho vừa miệng. Sau khi đã xong và múc ra bát thưởng thức
Món canh tôm mướp này rất phù hợp cho bữa cơm gia đình vào mùa hè, bởi nó không chỉ chứa thành phần protein, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, C mà còn có tác dụng làm trắng da, giải độc, long đờm, chống hen suyễn và rất nhuận tràng.