Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

Thịt gà là loại thịt được nhiều người ưa thích lại ít dầu mỡ, có lợi cho sức khỏe hơn các loại thịt đỏ khác. Món gà phổ biến và dễ ăn nhất là gà luộc. Tuy nhiên, nhiều bạn luộc gà thường nứt thịt, dai hoặc quá nhũn, thậm chí còn mùi tanh, ăn không ngon.

Trên thực tế, món gà luộc đúng điệu nhất được đầu bếp của khách sạn thực hiện: tuân theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả”.

Bạn đang đọc: Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

Điều này có nghĩa là một nửa nồi nước nóng trước tiên được đun sôi trong nồi và toàn bộ con gà cần được ngâm hoàn toàn trong nước nóng. Khi nước trong nồi đun đến 90 độ thì cho gà vào nồi, chần qua 10 giây rồi vớt gà ra ngâm vào nước lạnh. Sau đó cho gà vào nước nóng ngâm 10 giây, vớt gà ra, ngâm vào nước lạnh 10 giây rồi lặp lại thao tác này một lần nữa. Đây gọi là “3 nâng 3 đặt”, cuối cùng cho gà vào nồi luộc chín hẳn.

Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

Cách luộc gà chuẩn và ngon, thịt mềm không lo bị vỡ

1. Làm sạch gà, moi bỏ nội tạng rồi dùng 2 tay chà xát muối lên thân gà cho sạch hết chất bẩn bám trên da gà. Sau đó rửa sạch gà từ trong ra ngoài, cho gà lên rây để kiểm soát độ ẩm.

2. Đổ nửa nồi nước sạch vào, vặn lửa to cho nước trong nồi sôi lên. Sau khi thấy có khói bốc lên từ thành nồi (nước đã sôi) thì thả gà vào và áp dụng nguyên tắc “3 nâng 3 thả” như hướng dẫn bên trên.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm cánh gà chiên nước mắm ít dầu mỡ, giữ được độ giòn ngon

Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

3. Sau đó, đậy vung và đun thêm 20 phút nữa là vừa. Sau khi gà chín, bạn cần thả gà vào thau nước lạnh. Gà luộc gặp nước đá lạnh thì thịt gà và da gà sẽ co lại khiến cho da gà săn và mịn, còn thịt gà thì mềm và mịn. Chi tiết này có vẻ đơn giản, nhưng nó là điều quan trọng nhất không thể bỏ qua.

Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

4. Ngâm gà trong nước đá khoảng 10 phút, vớt ra ngay, sau khi kiểm soát độ ẩm, chặt gà thành từng miếng nhỏ và bày lên đĩa.

Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

>>>>>Xem thêm: 6 món thạch ngọt mát đánh tan nóng hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *