Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Món thịt ba chỉ ngâm mắm có vị mềm ngon của thịt quyện với các gia vị gừng, sả, quế, tiêu, hồi và nước mắm ngon sẽ là lựa chọn hay đổi vị cho gia đình dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn cơm nhà. Dưới đây là các bước đơn giản làm món này được mẹ đảm chia sẻ:

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ heo (thịt 3 rọi rút xương).

500gr đường đỏ.

500 ml nước mắm ngon.

1 chén giấm gạo.

Củ sả, dọc làm 4 phơi héo.

Tiêu xanh.

Ớt xanh, ớt đỏ.

Tỏi thái lát phơi héo.

Hành tím nướng rồi rửa sạch.

Hoa hồi.

Gừng giã nhuyễn.

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Các gia vị làm thịt ba chỉ ngâm mắm được sơ chế trước.

Cách làm:

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Thịt rửa sạch, cho đường muối và gừng giã nhuyễn vào ướp 30 phút, rồi đem rửa lại với nước.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm cánh gà chiên giòn như KFC

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Nấu nước sôi rồi bỏ thịt vào luộc, chuẩn bị thau nước đá, vớt thịt ngâm vào thau nước đá 10 phút, để ráo bỏ vào tô bọc màng thực phẩm để vào tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Nấu nước mắm với đường cho đường tan hết, thêm nửa chén giấm vào để lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 5 phút cho nước sệt lại, cho tất cả nguyên liệu vào rồi tắt bếp để nguội.

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

Xếp thịt vào hũ, dùng cây xiên gài trên miệng hũ, đổ nước mắm ngập thịt, đậy nắp kín.

Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Để một tuần là có thể ăn được, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Nguồn Facebook: Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *