Món thịt ba chỉ ngâm mắm có vị mềm ngon của thịt quyện với các gia vị gừng, sả, quế, tiêu, hồi và nước mắm ngon sẽ là lựa chọn hay đổi vị cho gia đình dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.
Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn cơm nhà. Dưới đây là các bước đơn giản làm món này được mẹ đảm chia sẻ:
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ ngon đừng chỉ nướng hoặc quay, học ngay món này vừa mềm lại dễ ăn vào dịp lễ, Tết
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ heo (thịt 3 rọi rút xương).
500gr đường đỏ.
500 ml nước mắm ngon.
1 chén giấm gạo.
Củ sả, dọc làm 4 phơi héo.
Tiêu xanh.
Ớt xanh, ớt đỏ.
Tỏi thái lát phơi héo.
Hành tím nướng rồi rửa sạch.
Hoa hồi.
Gừng giã nhuyễn.
Các gia vị làm thịt ba chỉ ngâm mắm được sơ chế trước.
Cách làm:
Thịt rửa sạch, cho đường muối và gừng giã nhuyễn vào ướp 30 phút, rồi đem rửa lại với nước.
Tìm hiểu thêm: Gà xào ớt thơm nức, ngon cơm
Nấu nước sôi rồi bỏ thịt vào luộc, chuẩn bị thau nước đá, vớt thịt ngâm vào thau nước đá 10 phút, để ráo bỏ vào tô bọc màng thực phẩm để vào tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.
Nấu nước mắm với đường cho đường tan hết, thêm nửa chén giấm vào để lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 5 phút cho nước sệt lại, cho tất cả nguyên liệu vào rồi tắt bếp để nguội.
Xếp thịt vào hũ, dùng cây xiên gài trên miệng hũ, đổ nước mắm ngập thịt, đậy nắp kín.
>>>>>Xem thêm: Dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp bánh sẽ ngon hơn? Chuyên gia dạy bạn 4 bí quyết để bánh hấp mềm và xốp
Để một tuần là có thể ăn được, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Nguồn Facebook: Hà Nội