Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất

Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất

Bí quyết nấu mì ngon đã được một đầu bếp tiết lộ, đây là phương pháp nấu mì được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, điều kiêng kỵ nhất là cho mì vào nước sôi trực tiếp, rất dễ bị nát và dính. Hãy tham khảo những “bí kíp” nấu mì tuyệt vời dưới đây nhé.

Nhiệt độ nước nấu mì

Bạn đang đọc: Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất

Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất

Khi nấu mì không được dùng nước sôi và nước lạnh, nước nóng đến đáy bắt đầu xuất hiện bọt nhỏ tức là nhiệt độ nước khoảng 80 độ C thì có thể cho mì vào nồi.

Nếu nấu mì trong nồi nước sôi, mì sẽ không dai do nhiệt độ cao, nếu nấu mì dưới nước lạnh, các sợi mì sẽ dính vào nhau, do đó phải dùng nước ấm 80 độ C để nấu mì, đó là nhiệt độ thích hợp nhất.

Thêm muối

Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất

Sau khi cho mì vào nồi, chúng ta cần dùng đũa khuấy nhẹ để mì chín đều trong nồi, sau đó cho một thìa muối để giúp mì chín sẽ có hương vị đậm đà hơn.

Không chỉ vậy, cho một thìa muối ăn vào nồi còn có thể tránh cho nước trong nồi tràn ra ngoài nồi và làm cho mì đã nấu chín có sẵn hương vị đậm đà.

Thêm nước lạnh

Tìm hiểu thêm: Học làm bánh bông lan tặng nàng ngày 8/3

Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất

Sau khi cho mì vào luộc khoảng 30 giây, chúng ta cần cho thêm một ít nước lạnh vào nồi và đậy vung, tiếp tục đun mì, sau khi nước trong nồi sôi lần 2 thì có thể nấu mì. Kiểm tra mì, vớt ra, cho vào thau nước lạnh khuấy đều, sau đó trộn với gia vị yêu thích và có thể ăn trực tiếp.

Sau khi mì chín, trước tiên bạn phải tráng qua nước lạnh, bước này rất quan trọng, nếu không mì sẽ dễ bị vón cục lại với nhau, ảnh hưởng đến hương vị của mì.

Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất

>>>>>Xem thêm: Người béo ‘sợ nhất’ món này, thường ăn vào mùa Xuân vừa bổ dưỡng lại ngon, sạch ruột, giảm cân, lại trẻ đẹp

Kết luận: Trên đây là “bí kíp” nấu mì chuẩn mà đầu bếp trong một nhà hàng chia sẻ, cách này sẽ giúp sợi mì chín đều vừa phải, không bị dính hay lõi cứng, kết cấu sợi mì rất ngon.

Bạn không cần chuẩn bị nồi nước lạnh hoặc sôi để nấu mì, khi nước nóng đến sủi bọt nhẹ là có thể đổ mì vào, lúc này sẽ tạo ra món mì ngon nhất, và đừng quên cho muối nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *