Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Món chả lá lốt đã quá quen thuộc với mọi gia đình. Để thay đổi món, các bạn có thể thêm nguyên liệu lươn và chế biến thành món lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn.

Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Bạn đang đọc: Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

Lươn to: 200g

Thịt lợn xay: 150g

Lá lốt: một nắm vừa đủ

Hành lá, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu.

Tìm hiểu thêm: Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đậm đà cá chẽm xốt ba vị

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp thịt xay, hành khô, hạt tiêu, gia vị

Bước 2: Lươn lóc hết xương, thái to cỡ hộp diêm, ướp gia vị đầy đủ

Bước 3: Cuốn thịt vào miếng lươn

Tìm hiểu thêm: Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đậm đà cá chẽm xốt ba vị

Bước 4: Dùng lá lốt cuộn miếng lươn nhồi thịt, dùng hành lá trần qua nước nóng buộc lại cho đẹp.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho dầu ăn vào. Chờ dầu sôi thì cho chả vào rán đều các mặt. Khi rán nhớ vặn nhỏ lửa để chả không bị cháy. (Ngoài ra bạn có thể cho vào lò nướng.

Ngoài ra bạn có thể chế biến món chả lá lốt đơn giản truyền thống

Chả lá lốt thơm ngon truyền thống

Nguyên liệu:

Lá lốt: một nắm vừa đủ.

Thịt ba chỉ: 400g (Có thể xay trực tiếp tại quán)

Hành khô, hành lá

Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu.

Ớt, chanh, tỏi, đường.

Tìm hiểu thêm: Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đậm đà cá chẽm xốt ba vị

Cách làm chả lá lốt:

Bước 1: Thị ba chỉ rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ, ướp thêm chút mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút

Tìm hiểu thêm: Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đậm đà cá chẽm xốt ba vị

Bước 2: Lá lốt chọn lá bánh tẻ, rửa sạch cả mặt trong lẫn mặt ngoài, để thật ráo nếu không khi rán chả cuốn lá lốt dầu nóng sẽ bắn ra ngoài.

Bước 3: Hành khô lột vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ tất cả trộn đều với thịt.

Tìm hiểu thêm: Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đậm đà cá chẽm xốt ba vị

Bước 4: Trải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống thớt cuốn thịt vào, cuôn chặt tay để thịt không bị bong ra khi rán.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu láng đều mặt chảo đợi dầu nóng, dùng đũa dài dặt từng miếng chả cuốn lá lốt vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

Món chả lá lốt sẽ ngon hơn nếu bạn pha một bát nước chấm ngon đúng vị.

Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *