Món thịt bò sốt cay rất phù hợp ăn trong những ngày mát trời. Thành phẩm là món bò mềm, thấm đẫm sốt, rất hấp dẫn.
Bò sốt cay là món ăn cực kì thơm ngon, đưa cơm, dưới đây là công thức:
Bạn đang đọc: Mách bạn ‘món tủ’ thịt bò sốt cay đậm đà, ấm lòng ngày mưa, chồng con gắp không dừng đũa
Nguyên liệu:
Thịt bò
Hành lá
Dầu thực vật
Tỏi, ớt, xì dầu đen, tinh bột ngô
Tiêu, vừng
Bí quyết làm món bò sốt cay ngon, mềm, ai cũng thích.
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn. Cho xì dầu, dầu hào, tiêu đen, tinh bột, dầu ăn rồi trộn đều và để ngấm trong 30 phút.
– Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao với một chút dầu rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào xào trong 1 phút.
Tìm hiểu thêm: Mách chị 4 cách làm mứt vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, long đờm ngày lạnh
– Tiếp theo thêm thịt bò vào xào trong 3 phút rồi cho một thìa ớt bột vào đảo đều.
>>>>>Xem thêm: Chả giò lười, không bột, không nhào, cuộn và rán trong 15 phút là giòn và thơm ngon
– Sau đó tắt bếp, thêm hành trắng và vừng rang đảo đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. Cho thịt bò sốt cay ra ăn nóng cùng với cơm rất ngon.