Mắm cá cơm là món ăn dân dã có hương vị thơm ngon đặc trưng, cực đưa cơm, được nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mách mẹ đảm cách làm món mắm cá cơm ngon không kém ngoài hàng
– Cá cơm tươi ngon
– Muối trắng
– Hũ thủ tinh hoặc hũ sành to.
Cách làm:
Bước 1: Cá cơm rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cách làm món mắm cá cơm
Bước 2: Cho cá vào chậu lớn, đổ muối trắng vào chậu, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Chỉ cần 2 quả chuối và 2 quả trứng, bạn có món bánh vàng ươm cho bữa sáng, trẻ con hay ăn và sức đề kháng tốt
Bước 3: Cho cá cơm vào hũ, đậy kín. Sau 1 tháng là mắm cơm có thể dùng được. Ăn với cơm nóng rất ngon hoặc làm bánh tráng cuốn rau, bún chấm…
>>>>>Xem thêm: Món ăn ‘khó đỡ’ ở châu Mỹ Latinh