Món mận nộm bì tai heo ăn vừa lạ miệng lại thanh mát, cực hợp với mùa hè.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mận tưởng chỉ làm đồ uống, ai ngờ kết hợp với tai heo làm nộm cực ngon
– Mận: 6-8 quả (không nên chọn quả quá chín)
– Tai heo
– Bì
– Dưa chuột
– Vừng rang
– Chanh, đường, nước mắm
Nguyên liệu làm món mận nộm tai heo.
Cách làm:
– Tai heo và bì có thể mua ngoài chợ đã trộn thính.
– Nếu tự làm thì rửa sạch tai heo và bì bằng giấm cho sạch. Luộc tai heo và bì sau đó cho vào chậu nước đá.
– Thái mỏng bì và tai heo.
– Mận cắt làm 4 -5 miếng bỏ hạt. Dưa chuột thái làm 2-3 miếng.
Tìm hiểu thêm: Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét
– Làm nước trộn nộm với 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa chanh.
– Trộn mận, dưa chuột với nước trộn để 5 phút là trộn bì tai heo vào.
– Cho mận nộm bì tai heo ra đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món ăn này giá thành rẻ, từ người già đến trẻ em đều nên ăn, bổ sung sắt, canxi và tăng cường miễn dịch
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Ha Phuong Le