Mát trời lai rai chân giò ngâm chua ngọt

Mát trời lai rai chân giò ngâm chua ngọt

Món chân giò heo giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt lẫn vị cay vô cùng thú vị.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mát trời lai rai chân giò ngâm chua ngọt

– 4 chân giò heo (chân trước)

– 2 nhánh hành lá; 3 lát gừng; 30ml rượu gạo; 5g muối; 30ml dấm trắng; 30g đường; 2 lít nước đá lạnh

Cách làm:

Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành các miếng lớn.

Cho móng giò vào nồi, thêm nước sạch, hành lá, gừng thái lát, rượu gạo. Sau đó đun sôi với ngọn lựa cao rồi giảm nhiệt, đun liu riu trong 30 phút.

Mát trời lai rai chân giò ngâm chua ngọt

Sau đó, vớt các miếng móng giò ra, xả dưới vòi nước rồi thả và chậu nước đá cho đến khi các miếng móng giò lạnh đi. Vớt ra, cho lên đĩa có giấy thấm cho ráo nước. Đặt móng giò vào bát có nắp đậy.

Đổ 500ml nước sạch vào chảo, thêm dấm, đường và muối, đun sôi, để nguội để làm nước ngâm chân giò.

Mát trời lai rai chân giò ngâm chua ngọt

Đổ nước ngâm này vào bát chân giò, khuấy đều. Đậy nắp lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ.

Món châm giò ngâm chua ngọt mà nhậu thì còn gì ngon bằng.

Tìm hiểu thêm: Trai vào mùa ‘béo ú nu’, làm ngay món cháo trai ngon ngọt, bổ dưỡng cho bữa sáng

Mát trời lai rai chân giò ngâm chua ngọt

Mát trời lai rai chân giò ngâm chua ngọt

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá thu kho tộ không bị khô, không bị khét và không có mùi tanh? Nắm vững một số điểm chính để đảm bảo không mắc lỗi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chân giò ngâm chua ngọt!

Lưu ý:

– Khi luộc chín chân giò xong, rửa qua rồi cho vào nước đá ngay để chân giò có độ săn.

– Nên chọn chân giò trước để chế biến.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *