Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Thực hiện theo vài bước đơn giản tại nhà, bạn có thể làm cho gia đình món bánh rán nhân trứng tuyệt ngon, thích hợp ăn trong ngày thu mát mẻ.

Nguyên liệu: Bột mì, bột chiên giòn, trứng, hành, muối.

Bạn đang đọc: Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Cách làm:

Đầu tiên ta chuẩn bị một lượng bột mì thích hợp kết hợp với bột chiên giòn, không cần dùng đến bột men.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Đổ nước vào một lượng nhỏ nhiều lần, và khuấy bột để tạo thành một khối bột nhão.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Đổ một ít dầu ăn vào để chống dính tay, nhào thành khối bột, đậy nắp và để 10 phút.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Hết 10 phút, ta bôi dầu ăn lên tay và bắt đầu nhào bột cho mịn.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Đặt bột trong một túi nhựa và để ủ trong 4 giờ hoặc cho vào tủ lạnh.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Hết thời gian, cho ra thớt và dùng tay vỗ nhẹ thành dải dài.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Dùng dao cắt thành từng miếng dài.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp: Dù bạn xào loại thịt nào thì hãy nhớ 3 điểm này thịt sẽ mềm và ngon!

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Đập trứng vào bát, thêm hành lá cắt nhỏ và muối vào, trộn đều.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Cho dầu vào chảo, không cần quá nhiều, cho miếng bột đã cắt vào chiên.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Chiên một mặt cho đến khi vàng nâu và lật.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Khi rán chín trong 5 phút, dùng đũa để cố định và dùng dao cắt ở giữa chiếc bánh.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Đổ hỗn hợp trứng vào giữa bánh rán.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Tiếp tục rán lật nhiều lần cho đến khi bên trong chín đều thì bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

Bánh sẽ bên ngoài giòn và mềm bên trong, đặc biệt là mùi trứng thơm lừng.

Mát trời làm bánh nhân trứng thơm giòn, kén ăn mấy cũng mê

>>>>>Xem thêm: Học cách làm món gà quay tẩm gia vị đãi cả nhà cuối tuần, bỏ túi mẹo nhỏ để khi quay không bị cháy mà phần da vẫn vàng ruộm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *