Bắp cải được chế biến đơn giản, dễ làm và chỉ tốn một ít thời gian là chị em đã có món ăn thơm lừng cho cả gia đình.
Nguyên liệu: Bắp cải, muối, tiêu trắng, bột mì, nước, dầu ăn, mè đen.
Bạn đang đọc: Sau 30 năm ăn bắp cải tôi mới áp dụng cách này, ngon xuất sắc và thử một lần nhớ mãi
Cách làm:
1. Bắp cải sau khi cắt bỏ phần cuống cứng rồi thái thành sợi nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi.
2. Thêm một lượng muối và tiêu trắng vào khuấy đều, cho lần lượt bột mì và mnước thích hợp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
3. Khi làm nóng chảo điện, quét một ít dầu ăn vào, đổ bắp cải lên trên và rắc một ít mè đen lên.
Tìm hiểu thêm: Khi làm món vịt om, nhiều người nấu trực tiếp là sai, thêm hai bước nữa thịt vịt vừa thơm ngon, vừa không có mùi hôi tanh
4. Lật và chiên cho đến khi chín giòn.
5. Sau khi đã chín, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và cho ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi
6. Bắp cải chế biến kiểu này rất đơn giản, bổ dưỡng, ăn có vị rất thơm. Tôi phải mất 30 năm mới biết được công thức ngon như vậy, bạn hãy cùng thử nhé!