Để lẩu gà ngon và ngọt thơm thì trong cách nấu nước dùng cũng cần có mẹo nhỏ.
Mừng đội tuyển bóng đá nam và nữ vô địch SEA Games cùng thành tích của đoàn thể thao nước nhà, thì ăn món lẩu nấm tại nhà là lựa chọn vô cùng hợp lý. Hơn nữa, với thời tiết mưa mát như thế này cùng gia đình thưởng thức nước lẩu ấm nóng, thịt gà ngọt dai thì còn gì bằng.
Bạn đang đọc: Mát trời, làm ngay món lẩu gà nấm ngon đãi gia đình, gợi ý bí quyết để nước dùng được ngọt thanh và ngon
Nguyên liệu:
Làm lẩu gà nấm thơm ngon trong ngày mưa mát.
– Gà ngon, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tách đầu cổ cánh chân để lát hầm lấy nước dùng. Phần còn lại bày ra đĩa.
– 3 con gà ác, cũng rửa thật sạch rồi chặt làm 4 thôi, bày ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món sườn kho ngon hết sảy, nấu 1 nồi đầy ăn cả tuần cũng không chán
– Chuẩn bị các loại rau, nấm ăn kèm như: nấm hương, ngọc châm, hải sản, kim châm, đông trùng hạ thảo, rau ngải cứu, mồng tơi, đậu phụ…
– Gia vị chấm: muối tiêu chanh ớt.
Mẹo nấu nước dùng nấu cực đơn giản mà ngon:
– Cho toàn bộ cổ cánh chân gà vào hầm cùng với 1 đoạn mía khoảng 10-12cm. Mía thì gọt vỏ sạch, chẻ làm 4. Thêm 1 bắp ngô ngọt nữa hầm 30-40 phút cho ngọt nước. Có thể thêm củ hành tây hầm cùng, sau đó vớt ra.
– Hầm xong thêm vài quả táo đỏ, kỷ tử, nấm hương khô rồi cho gói gia vị lẩu nấm đông trùng hạ thảo. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.
– Nếu như không mua được gói gia vị lẩu nấm, mọi người có thể mua gói gia vị thuốc bắc. Hầm xong cho gói gia vị vào, nêm nếm như bình thường.
>>>>>Xem thêm: Món bò tái kiến đốt nhìn ai cũng sợ nhưng lại là đặc sản nổi tiếng ở Vĩnh Phúc
Nước lẩu thơm và ngọt, ăn cùng bún hay mì miến ngon quên lối về.
Theo Facebook: Châu Ngọc