Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

Nắm được bí quyết đơn giản dưới đây, chị em nội trợ sẽ nhàn hơn rất nhiều khi phải chuẩn bị cơm nhà trong những ngày bận rộn.

Để có một nồi canh ngon, đôi khi bạn chỉ mất 3 phút đun sôi nước, thả rau vào là hoàn thành. Mẹo nhỏ nằm ở việc cấp đông rau để dùng cho những ngày bận rộn.

Bạn đang đọc: Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

Quãng thời gian cuối tuần, bạn đi chợ để chọn các loại rau tươi ngon để cấp đông như: Mùng tơi, rau cải, rau ngót, cải cúc…

Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

Cách bảo quản rau cấp đông dành cho các chị em bận rộn.

Cách làm:

Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

– Rau rửa sạch, để ráo nước rồi thái to nhỏ tùy ý.

Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

– Chia bữa cho vào túi/hộp.

Tìm hiểu thêm: Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

– Cấp đông.

Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết

>>>>>Xem thêm: Cách làm món ếch xào cay lạ miệng, đổi mới thực đơn cơm nhà

– Khi ăn, đun sôi nước rồi lấy rau từ trong tủ cho thẳng vào nồi (đừng cho rã đông trước sẽ bị nhũn rau).

Với cách làm này nhiều người sẽ nghi ngờ về độ ngon của rau. Mẹ đảm đã áp dụng phương pháp này cho biết rau vẫn tươi ngon như mới, có màu xanh tươi và ngọt. Phương pháp này có thể áp dụng được với cả hành lá, ớt tươi. Rất tiết kiệm thời gian cho những ai bận rộn.

Nguồn Facebook: Hương Mập

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *