Nắm được bí quyết đơn giản dưới đây, chị em nội trợ sẽ nhàn hơn rất nhiều khi phải chuẩn bị cơm nhà trong những ngày bận rộn.
Để có một nồi canh ngon, đôi khi bạn chỉ mất 3 phút đun sôi nước, thả rau vào là hoàn thành. Mẹo nhỏ nằm ở việc cấp đông rau để dùng cho những ngày bận rộn.
Bạn đang đọc: Mẹo bảo quản rau cấp đông dùng được cả tuần, khi nấu vẫn tươi ngon như mới, bà nội trợ bận rộn nên biết
Quãng thời gian cuối tuần, bạn đi chợ để chọn các loại rau tươi ngon để cấp đông như: Mùng tơi, rau cải, rau ngót, cải cúc…
Cách bảo quản rau cấp đông dành cho các chị em bận rộn.
Cách làm:
– Rau rửa sạch, để ráo nước rồi thái to nhỏ tùy ý.
– Chia bữa cho vào túi/hộp.
Tìm hiểu thêm: Nấu cơm không đơn thuần là cho nước, tìm hiểu mẹo của nhà hàng, cơm vừa dẻo ngọt vừa mềm ngon!
– Cấp đông.
>>>>>Xem thêm: Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng
– Khi ăn, đun sôi nước rồi lấy rau từ trong tủ cho thẳng vào nồi (đừng cho rã đông trước sẽ bị nhũn rau).
Với cách làm này nhiều người sẽ nghi ngờ về độ ngon của rau. Mẹ đảm đã áp dụng phương pháp này cho biết rau vẫn tươi ngon như mới, có màu xanh tươi và ngọt. Phương pháp này có thể áp dụng được với cả hành lá, ớt tươi. Rất tiết kiệm thời gian cho những ai bận rộn.
Nguồn Facebook: Hương Mập