Với những mẹo nhỏ sau đây các bà nội trợ có thể ‘chữa cháy’ hiệu quả khi cho gia vị quá cay.
Thêm sữa
Bạn đang đọc: Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết
Nếu bạn lỡ tay cho cả chén ớt vào nồi canh, đừng hốt hoảng. Hãy tìm xem trong nhà có hộp sữa tươi nào không nhé. Bởi sữa chính là “vị cứu tinh” làm dịu vị cay ngay tức thì.
Mẹo chữa cay cho món ăn.
Thêm rau củ
Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, có thể cho thêm các loại củ vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve…
Thêm vị chua
Việc thêm vị chua từ chanh, giấm hay khế để làm giảm độ cay chỉ thực hiện đối với nồi lẩu hay nồi canh chua.
Tìm hiểu thêm: Khi hầm thịt bò, không được cho ‘hai vị’ này vào cùng, nếu không cả thịt lẫn súp đều bị hỏng
Thêm vị ngọt
Đường giúp trung hòa vị cay. Do vậy, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt, có thể “chữa cháy” bằng cách cho chút đường vào. Tuy nhiên, chỉ nên cho vừa đủ tránh trường hợp món ăn bị ngọt, không vừa miệng.
Thêm nước
Trong trường hợp trong nhà bạn chẳng có nguyên liệu nào như trên thì hãy cứu vãn tình thế bằng cách cho thêm chút nước vào món ăn.
>>>>>Xem thêm: Chỉ với 5 phút là có món ăn tuyệt vời từ cơm nguội, đảm bảo ngon hơn cơm rang hàng chục lần