Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Với những mẹo nhỏ sau đây các bà nội trợ có thể ‘chữa cháy’ hiệu quả khi cho gia vị quá cay.

Thêm sữa

Bạn đang đọc: Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Nếu bạn lỡ tay cho cả chén ớt vào nồi canh, đừng hốt hoảng. Hãy tìm xem trong nhà có hộp sữa tươi nào không nhé. Bởi sữa chính là “vị cứu tinh” làm dịu vị cay ngay tức thì.

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Mẹo chữa cay cho món ăn.

Thêm rau củ

Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, có thể cho thêm các loại củ vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve…

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Thêm vị chua

Việc thêm vị chua từ chanh, giấm hay khế để làm giảm độ cay chỉ thực hiện đối với nồi lẩu hay nồi canh chua.

Tìm hiểu thêm: Bạn yêu thích món mì Ý, đừng bỏ qua cách làm này nhé, đầy đủ hương vị và khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Thêm vị ngọt

Đường giúp trung hòa vị cay. Do vậy, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt, có thể “chữa cháy” bằng cách cho chút đường vào. Tuy nhiên, chỉ nên cho vừa đủ tránh trường hợp món ăn bị ngọt, không vừa miệng.

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Thêm nước

Trong trường hợp trong nhà bạn chẳng có nguyên liệu nào như trên thì hãy cứu vãn tình thế bằng cách cho thêm chút nước vào món ăn.

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

>>>>>Xem thêm: Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng lò nướng hafele

>> Những món cháo bổ dưỡng cho bà bầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *