Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Cánh gà chiên nước mắm là món thường được góp mặt trong các bữa cơm gia đình và trên bàn nhậu, món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

– Cánh gà: 5 cái

– Rau xà lách: 1 cây

– Bột chiên giòn

– Bột mì: 100gr

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 1 củ

– Dầu ăn: 3 muỗng

– Mật ong: 1 muỗng

– Nước mắm: 1 muỗng

– Đường: 1 muỗng

– Tương ớt: 1 muỗng

– Ớt: 1 trái

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Món cánh gà chiên nước mắm đậm đà, siêu ngon.

Cách làm:

Mẹo khử hôi cho cánh gà:

– Hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp cánh gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

– Chà xát vài lát chanh lên cánh gà với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

– Đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng và xoa bóp lên cánh gà và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu.

Sơ chế nguyên liệu:

– Xà lách lặt từng lá, rửa sạch với nước và để ráo.

– Hành và tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, ớt cắt khoanh nhỏ.

-Cánh gà sau khi làm sạch, rửa sạch, để khô, cho cánh gà vào tô và ướp gia vị với chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều sau đó cho bột mì vào trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Chiên gà

– Làm nóng chảo, rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn vào và đun với lửa nhỏ. Khi dầu nóng, thấy nổi bong bóng thì cho cánh gà vào chiên, chiên cho đến khi cánh gà vàng giòn đều hết hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu chân giò giả cầy thơm phức, ngon như ngoài hàng

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Làm nước sốt

Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm. Sau khi phi hành tỏi đã vàng thơm rồi thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng mật ong, khuấy đều với lửa vừa, đến khi nước sốt sánh mịn lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rồi cho gà đã ráo dầu vào rim, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Thành phẩm

Cho cánh gà ra dĩa, trang trí với rau sống, chút tiêu và ngò bên trên. Vậy là hoàn thành rồi, cánh gà giòn rụm cùng với nước sốt ngon ngọt sánh mịn, quá hấp dẫn phải không nào.

Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

>>>>>Xem thêm: 6 món cháo thơm ngon, bổ dưỡng từ hạt kê, nấu cực dễ, ăn là mê và không sợ tăng cân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *