Nhụy hoa gạo quyện với thịt bò tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà ít ai có thể cưỡng lại được.
Tháng ba cũng là thời điểm hoa gạo nở rộ. Loại hoa này ngoài tô điểm cho đất trời mùa Xuân, đồ chơi cho trẻ em, chụp hình còn có thể làm món ăn cực ngon – đó là nhụy hoa gạo xào thịt bò. Hương vị riêng biệt, lạ miệng, thơm ngon của món này chắc chắn sẽ khiến những ai từng được thưởng thức sẽ phải nhớ mãi.
Bạn đang đọc: Mẹo khử nhớt không phải ai cũng biết khi làm món nhụy hoa gạo xào thịt bò
Một số mẹo khi làm món nhụy hoa gạo xào thịt bò.
Nguyên liệu:
– Hoa gạo
– Thịt bò
– Hành tây
– Hành tỏi khô băm nhỏ, gia vị: nước mắm, muối, tiêu, rau thơm: hành lá, rau răm.
Cách làm:
– Hoa gạo mang về bỏ phần đài, tách bỏ cánh hoa, tách bỏ hết nhụy đen ở đầu và nhụy dài ở giữa, chỉ lấy phần nhụy hoa ngắn.
Tìm hiểu thêm: Canh kim chi nấu ngao đậu nóng hổi
– Mẹo nhỏ để khử nhớt, nhựa từ nhụy hoa gạo: Đun một nồi nước lớn, thả vào 2 thìa muối hạt. Nước sôi, thả nhụy vào luộc khoảng 10-15 phút. Đổ ra xả sạch nhiều lần cho hết nhớt. Ngâm nước muối lạnh khoảng 1-2 tiếng cho nhụy hết nhựa và thơm giòn.
– Thịt bò thái mỏng ướp với một thìa dầu ăn, gia vị vừa ăn, hành tỏi băm.
– Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, xào hành tây rồi cho nhụy hoa gạo vào đảo cùng, cho ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng
– Tiếp theo, xào thịt bò khi gần chín cho rau thơm thái nhỏ cùng hành tây, nhụy hoa gạo vào đảo cùng.
– Món ăn chín đều cho ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.