Chả trứng hấp là món ăn đơn giản, dễ chế biến, cực kỳ đưa cơm mà không bị ngán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm chả trứng hấp kích thích vị giác, chuẩn ngon như ngoài hàng
– 300g thịt nạc dăm băm nhuyễn
– 3 tai nấm mèo
– 4 lọn bún tàu
– ½ củ hành tây
– 6 trứng vịt lạt
– 2 muỗng café tỏi băm
– ít đầu hành lá
– Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)
Nguyên liệu để làm món chả trứng hấp.
Cách làm:
– Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.
– Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng).
– Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.
– Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).
– Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với rau cải bó xôi và tôm, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, nhất định phải ăn!
Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.
>>>>>Xem thêm: Cho trực tiếp dưa chuột vào nồi xào là sai, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện đúng, món ăn ra khỏi nồi sẽ xanh và giòn