Chả trứng hấp là món ăn đơn giản, dễ chế biến, cực kỳ đưa cơm mà không bị ngán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm chả trứng hấp kích thích vị giác, chuẩn ngon như ngoài hàng
– 300g thịt nạc dăm băm nhuyễn
– 3 tai nấm mèo
– 4 lọn bún tàu
– ½ củ hành tây
– 6 trứng vịt lạt
– 2 muỗng café tỏi băm
– ít đầu hành lá
– Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)
Nguyên liệu để làm món chả trứng hấp.
Cách làm:
– Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.
– Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng).
– Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.
– Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).
– Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.
Tìm hiểu thêm: 3 lý do nên thưởng thức ‘Sườn cây nướng & Beer’ theo cách người Sài Gòn
Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.
>>>>>Xem thêm: Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây