Ngoài làm theo cách truyền thống, món cơm rang còn được biến tấu để ăn lạ miệng hơn. Trong đó phải kể đến món cơm rang giòn vô cùng đơn giản, dễ làm.
Cơm rang giòn ngoài rang không, bạn cũng có thể trộn với các nguyên liệu khác để đỡ ngấy. Dưới đây là gợi ý công thức làm món cơm hải sản rang giòn:
Bạn đang đọc: Mẹo làm cơm rang giòn ngon như ngoài tiệm, bên cạnh việc trộn bột mì khâu cho trứng cùng cần biết một lưu ý này
Nguyên liệu
– Cà rốt
– Ngô ngọt
– Đậu quả
– Cơm nguội
– Bột mì
– Trứng gà: 2 quả
– Hải sản (tôm, mực tùy theo sở thích)
Cách làm:
– Phần cơm giòn: cho bột mì trộn với cơm nguội cho cơm tơi ra rùi cho vào chiên giòn lên. Đổ ra để ráo mỡ cho vào hộp.
– Cà rốt, ngô, đỗ, tôm tươi xắt hạt lựu, trần qua nước sôi để ráo.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm bình dân, thơm ngon, đủ chất mà chỉ mất 30 phút để nấu
– Cơm nguội còn lại trộn với 2 quả trứng. Bắc chảo lên cho vào rang cùng tôm. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Cho rau củ vào đảo 5 phút. Lúc gần bắc ra thì cho cơm giòn vào rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.
– Mẹo nhỏ: Để cơm vàng đều hoàn toàn thì nên dùng 2 lòng đỏ trứng gà, không dùng lòng trắng trứng.