Nếu lần đầu thử làm măng ngâm giấm ớt hoặc đã từng làm nhưng bị hỏng, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây, đảm bảo thành công.
Măng tươi chế biến được rất nhiều món ăn ngon phải kể đến như: Măng muối nấu lẩu, ếch xào măng, măng muối chua nấu thịt gà… Bên cạnh đó cũng có thể làm măng ngâm giấm ớt để ăn với mì, bún, phở…
Bạn đang đọc: Mẹo làm măng ngâm giấm ớt ngon, không he, chẳng lo hỏng hay nổi váng
Cách ngâm măng với giấm ớt không hề khó, nhưng nhiều người vẫn thất bại khi thành phẩm nổi váng, bị hỏng hoặc không ngon đúng điệu. Để tránh những sai lầm trên, bạn có thể tham khảo cách làm món này của một gái đảm dưới đây:
Nguyên liệu:
Măng củ tươi: 5kg cả vỏ
Ớt xanh đỏ: 0,5kg (quả móc mật nếu có)
Giấm: 6 chai
Chanh: 2 quả
Tỏi: 10 củ to
Bột canh: 1 gói
Đường: 300gr
Hộp nhựa hoặc lọ thuỷ tinh là tốt nhất
Nước đá 1 chậu to
Cách làm:
Cách làm măng ngâm giấm ớt ngon: Măng bóc vỏ thả vào chậu nước muối loãng ngâm 10 phút. Lúc bóc nhớ đeo găng tay vì lông măng dễ gây ngứa.
– Pha 1 chậu nước gồm: Giấm, muối, nước cốt chanh (2 quả) thái măng theo ý muốn rồi thả vào chậu nước ngâm 15 phút. Bước này là để làm cho măng trắng.
– Đun một nồi nước to thật sôi rồi vớt măng cho vào luộc sôi khoảng 3 phút (bước này để khử độc măng). Luộc lửa mức to nhất. Khi luộc nhớ mở vung để bay hết hơi độc. Vớt măng ra 1 chậu nước đá để giữ độ giòn cho măng. Sau đó để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Trứng luộc luôn bị nứt? Dạy cho bạn một mẹo không những không bị nứt và dính vỏ mà còn ngon hơn
– Tỏi bóc vỏ thái dọc làm 3. Ngâm với giấm cho vào tủ lạnh 30 phút để tỏi giòn và không bị xanh.
– Ớt rửa sạch để ráo nước cắt hoặc để nguyên quả.
– Trộn măng với đường và bột canh. Trộn đậm vị 1 chút. Để 15 phút cho ngấm.
>>>>>Xem thêm: Một củ khoai tây và hai quả trứng có thể làm thành món ăn sáng trong vòng mười phút, bổ dưỡng, không gây ngấy dù đã ăn cả tuần
Món măng ngâm giấm ớt sau khi cho vào lọ để một tuần là có thể ăn được.
– Xếp vào lọ đã rửa sạch khô ráo 1 lượt ớt, 1 lượt tỏi, 1 lượt măng. 3 lượt như vậy cho đến khi đầy thì đổ giấm ngập măng. Đậy kín để nơi thoáng mát 1 tuần ngày là ăn được. Miếng măng ăn giòn không bị he đắng là đạt yêu cầu.
Nguồn ảnh: Trang Lê