Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

Món miến trộn Hàn Quốc với những sợi miến dai dai ăn kèm với rau, nấm, thịt bò, trứng cùng sốt đậm vị vô cùng hấp dẫn, lạ miệng.

Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc cho 6 người ăn:

Bạn đang đọc: Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

– Miến khô Hàn Quốc: 600 gram

– Thịt bò: 500 gram

– Trứng gà: 5 quả

– Cà rốt: 1-2 củ

– Cải bó xôi/Cải ngọt: 500 gram

– Nấm kim châm: 1 gói

– Nấm hương: 2 lạng (ngâm mềm)

– Ớt Đà Lạt xanh, đỏ: 1 quả mỗi loại

– Dầu mè: 1 chai nhỏ

– Nước tương Hàn Quốc hoặc tương Việt Nam: 1 chai

– Mè rang: 100 gr

– Gia vị: Dầu ăn, đường trắng, giấm/chanh, ớt bột, hạt nêm

Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

Nguyên liệu để làm món miến trộn Hàn Quốc.

Cách làm:

1. Chế biến các nguyên liệu:

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, trần qua rồi xào, thêm ít dầu hào, dầu mè vào.

– Tương tự với nấm hương, nấm kim chi, rau cải, ớt đỏ, xanh cũng đều thái nhỏ, rồi xào với ít dầu hào và dầu mè, nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch, thái nhỏ rồi xào, mình xào riêng từng nguyên liệu để trình bày cho đẹp, các bạn có thể xào chung luôn cho tiết kiệm thời gian.

– 5 quả trứng tách vỏ cho vào tô đánh đều, rồi cho trứng vào chiên chín tới rồi tắt bếp. Sau đó thái trứng thành sợi.

– Thịt bò thái mỏng ướp với tỏi, 1 thìa hạt nêm, ít dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương đảo đều. Cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 2 thìa dầu, 1 thìa tỏi băm phi thơm, sau đấy cho thịt bò đã ướp vào xào tầm 2-3 phút, thịt bò chín tới là tắt bếp.

Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

2. Chế biến miến khô:

– Cho 600 gram miến khô ngâm với nước lạnh 30 phút cho sợi miến mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian cũng có thể ngâm với nước nóng trong 2 – 3 phút.

– Đun miến trên bếp 5 phút cho chín (có thể cho thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn khi đun cho miến bóng đẹp). Ngâm miến vào nước lạnh để sợi miến không bị dính và có độ dai, sau đấy có thể cho mè rang trộn với miến.

3. Làm sốt Hàn quốc:

– Pha hỗn hợp: 8 thìa nước tương, 150 ml thìa nước lọc, 4 thìa đường, 2 thìa giấm, 6 thìa dầu mè trộn lẫn (nếu cần nhiều thì pha nhiều thêm, nêm nếm nếu thấy thiếu vị gì thì bổ sung thêm, nếu không thích thì có thể không cho giấm)

– Cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tỏi phi thơm. Sau đó đổ hỗn hợp lên chảo, đun sôi 3 phút rồi tắt bếp để nguội (Nếu thích ăn cay thì cho thêm 2 thìa ớt bột Hàn Quốc).

Tìm hiểu thêm: 10 mâm cơm nhà ‘đánh bay mệt mỏi’ ngày đầu tuần, hài hòa hương vị cả hai miền Nam – Bắc

Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

4. Hoàn thành:

– Cho miến vào tô, cho cà rốt, thịt bò, rau cải, nấm, ớt xanh, ớt đỏ trứng lên trên, rắc mè rang lên, rưới nước sốt lên trên cùng. Trộn đều tất cả và thưởng thức.

Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

Mẹo làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

>>>>>Xem thêm: Đang vào mùa, học ngay cách làm chè hạt sen long nhãn thanh mát, sau 30 phút là có món ngon

Chúc cả nhà ngon miệng.

Nguồn facebook: Lê Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *