Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Để chiếc nem được vàng, giòn tan và thơm ngon hơn khi chiên bằng chảo cũng cần có mẹo.

Nem rán hay chả giò là món ăn rất quen thuộc trong mỗi gia đình Việt, trong từng bữa tiệc, cưới hỏi hay cúng giỗ. Có thể nói phụ nữ Việt ai cũng biết làm món này nhưng để làm nem rán giòn rụm thì không phải ai cũng biết.

Bạn đang đọc: Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Ngoài mẹo chiên nem giòn, mẹ đảm dưới dây còn chỉ thêm bí quyết để dầu ăn sạch và không vẩn đục trong quá trình rán.

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Nem không cần trứng vẫn ngon và giòn tan, đây là công thức bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu cho 18 cái nem 8-10 cm:

– Vỏ: 18 bánh đa nem.

– Nhân: (sau khi trộn khoảng 500 g).

300 g thịt lợn xay.

30 g miến dong.

20 g mộc nhĩ khô.

1 cây hành xanh thái nhỏ.

1 thìa cà phê hạt tiêu.

2 g muối.

5 g dầu vừng.

40 g hành tím bằm.

– Làm mềm bánh đa nem:

2 thìa ăn nước.

1/2 thìa ăn giấm.

1 thìa ăn đường nâu.

3 thìa ăn sữa dừa.

– Rán: dầu ăn, mấy giọt chanh tươi, 2 miếng gừng.

Cách làm:

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Ngâm miến dong vào nước sôi 1 phút cho mềm, cắt nhỏ. Mộc nhĩ cũng ngâm nước sôi 15 phút rồi rửa sạch cắt nhỏ. Hành cũng cắt nhỏ rồi trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân với nhau, để ngấm.

Hoà tan tất cả các nguyên liệu làm mềm bánh đa nem với nhau rồi dùng chổi quét đều lên từng cái bánh đa nem. Chờ vài phút cho bánh mềm.

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Cho khoảng 27 g nhân vào bánh đa nem (ít nhân thế nem sẽ giòn hơn), gấp lại, gấp hai đầu vào nữa rồi cuộn về phía trước. Đừng cuộn quá chặt thì khi rán nem giòn hơn. Xếp nem đã cuộn vào hộp, để tủ đá 2 tiếng.

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Tìm hiểu thêm: Công thức làm món dưa thập cẩm ăn Tết, bí quyết thành công nằm ở cách nấu nước ngâm

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Trước khi dầu sôi vắt vào mấy giọt chanh và thả vào 2 lát gừng giúp dầu sạch suốt quá trình rán.

Làm nóng dầu ăn. Lượng dầu đủ để rán nem ngập dầu. Trước khi dầu sôi vắt vào mấy giọt chanh và thả vào vào 2 miếng gừng. Khi dầu nóng già sẽ hơi có cặn 1 chút ở thành chảo. Dùng miếng gừng lau sạch đi và bỏ đi. Dầu sẽ thật sạch trong cả quá trình rán.

Khi dầu đã nóng già hạ lửa xuống để nhiệt độ dầu vừa phải. Vì nem để tủ đá 2 tiếng lạnh, nếu nhiệt cao quá, vỏ sẽ cháy nhanh mà bên trong vẫn lạnh chưa kịp chín.

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng

>>>>>Xem thêm: Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

Cho nem vào rán đến khi hơi vàng thì gắp ra rổ lưới thay vì dùng giấy thấm dầu. Bước này cũng giúp làm nem giòn hơn. Và bước cuối cùng là nem muốn giòn rụm cần rán 2 lửa. Sau khi vớt nem rán lần 1 ra để nguội khoảng 2 phút thì cho tiếp vào chảo rán lần 2 đến khi vàng như mong muốn và giòn rụm.

Nguồn Fb: Lien Meo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *