Món chả thịt đậu phụ chiên vừa rẻ lại dễ làm mà cực hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Mẹo làm món chả thịt đậu phụ chiên giòn ngon, hấp dẫn
– 227g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)
– 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
– 2 thanh đậu phụ
– 1 nhánh tỏi băm
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê xì dầu
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 1-2 muỗng cà phê dầu mè
– 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
– 2-3 muỗng canh bột mì
– 3 muỗng canh dầu ăn
Món chả thịt đậu phụ vừa ngon lại cực dễ làm.
Cách làm
Bước 1:
– Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu , tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô. Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 2:
– Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu để không bị dầu mỡ bắn bỏng tay
Bước 3:
– Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.
Bước 4:
– Bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.
Bước 5:
– Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào.
– Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.
Bước 6:
– Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm chả cá Lã Vọng ở nhà ngon như ngoài hàng
Những lưu ý khi làm chả thịt đậu phụ chiên:
– Bạn có thể giữ chả thịt đậu phụ chiên đông lạnh trong tủ lạnh nhiều ngày và chiên lại trước khi ăn.
– Bạn có thể làm nhạt chả để dùng làm món bánh pancake ăn vặt cũng rất hấp dẫn đấy.
– Bạn có thể pha chế nước chấm để chấm chả theo ý thích hoặc chấm với xì dầu, tương ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả thịt đậu phụ chiên này nhé!