Khi luộc khoai lang không cần nước, khoai ăn sẽ ngon hơn, giữ được dinh dưỡng, màu sắc đẹp, mùi thơm khó cưỡng.
Thông thường, khi luộc khoai lang, nhiều người sẽ sử dụng nước để hạn chế việc nồi bị cháy. Tuy nhiên, một “mẹ đảm” đã chỉ cách luộc khoai lang mà không cần nước.
Bạn đang đọc: Mẹo luộc khoai lang không cần nước, đảm bảo khoai dậy mùi thơm, chín đều
Theo “mẹ đảm”, khoai lang luộc không cần nước sẽ ngon hơn, giữ được dinh dưỡng, chín đều, màu sắc tươi ngon, dậy mùi khó cưỡng. “Mẹ đảm” này chỉ cho các chỉ em nên sử dụng nồi sứ dưỡng sinh để luộc khoai lang không cần nước.
Nguyên liệu:
1kg khoai
1 nắm lá dứa
Cách làm:
– Lá dứa rửa sạch, cho lá dứa vào lót dưới đáy nồi sứ.
– Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi rồi cuộn lá dứa đặt bên trên. (Lưu ý: Không để ráo nước khoai và lá dứa, phải giữ độ ẩm mới không bị khét và cháy nồi).
– Sau đó, đậy nắp nồi sứ lại cho lên bếp và bật lửa, lúc này nên để lửa to (khoảnh 5 phút). Khi thấy nồi tỏa nhiệt thì giảm lửa nhỏ mức thấp nhất, nấu thêm khoảng 25 phút, mở nắp ra kiểm tra xem khoai đã chín chưa, lúc này ta dùng đũa thử xem. Cuối cùng, tắt bếp và đậy nắp lại khoảng 5 phút cho khoai chín hoàn toàn, rồi mở nắp ra và thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm rượu nếp cẩm ngon cho Tết Đoan Ngọ 5/5, một bước quan trọng quyết định món ăn có được chuẩn vị hay không
>>>>>Xem thêm: Cá tháng tư 2014: Đùa chút với các món ăn ‘quái dị’
Lưu ý: Bạn nào nấu chưa quen có thể cho thêm 2 muỗng nước, đến khi nấu quen rồi thì không cần nước.
Nguồn facebook: Đặng Kim