Với cách làm dưới đây, việc luộc ngô sẽ đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức và ngon ngọt hơn rất nhiều.
Ngô rất giàu vitamin B1 và B2 giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Nếu bạn thích ăn ngô nhưng ‘ngại’ luộc ngô ngọt bằng nồi theo cách truyền thống, hãy áp dụng mẹo này.
Bạn đang đọc: Mẹo luộc ngô ‘nhàn tênh’ không cần nước, không cần nồi
Ngô luộc bằng lò vi sóng vừa đơn giản lại giữ nguyên được vị ngọt.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch vỏ ngô để loại bỏ bụi bẩn.
Tìm hiểu thêm: Món mới: Bánh sữa chiên giòn nhìn là mê, ăn là phê
Bước 2: Đặt ngô lên đĩa, cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 5 phút là ngô chín.
Lưu ý: Để nguyên vỏ để giữ nước và độ ngọt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món mì tôm trứng kiểu mới vừa ngon vừa lạ miệng
Bước 3: Khi ngô đã chín, lấy ra và thưởng thức.
Gợi ý cách chọn ngô ngon:
Nên chọn những quả ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô.
Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo.
Hạt ngô bên trong nhìn phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
Ưu tiên chọn những quả ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.