Khi làm tôm đừng bỏ đầu tôm đi, mà xay rồi lọc nước để nấu, bạn sẽ có món cháo tôm cực ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo nấu cháo tôm vừa ngọt vừa bổ dưỡng, nấu cực nhanh
Gạo
Tôm sú
Hành lá, tía tô, hành khô
Bột canh, tiêu, ớt bột
Món cháo tôm bổ dưỡng, đặc sánh, ăn cực ngon.
Cách làm:
– Tôm sú rã đông rồi cắt đầu, thân bóc vỏ, rút chỉ rồi thái miếng vừa ăn. (Lưu ý không vứt phần đầu và vỏ).
– Phi thơm hành tím rồi đảo tôm cho săn. Thêm xíu mắm, đường và tiêu cho thơm.
– Phi hành rồi đảo phần vỏ tôm. Đun chừng 5 phút. Sau đó, thêm nước rồi cho vào máy xay nhuyễn.
– Lọc qua rây lấy nước tôm.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt đông từ chân giò kết hợp với thịt gà: Trong quá trình nấu đừng quên việc này để món ăn được trong và ngon
– Gạo ngâm 10 phút trước khi nấu. Sau khi bỏ nước vo gạo cũ, đổ nước tôm vào gạo.
– Bật nồi áp suất 20 phút là cháo nhừ ngon. Bạn chỉ cần nêm thêm 1 tý gia vị bột canh hoặc muối cho vừa ăn.
– Thành phẩm: cháo ngọt sánh. Rắc nhiều tiêu và ớt bột là cực ngon. Ai thích có thể bỏ thêm hành lá, tía tô.
>>>>>Xem thêm: 2 loại rau củ ‘nhất định phải chần’ trước khi xào! Chuyên gia: Dù lười đến đâu bạn cũng không thể bỏ qua bước này
Theo facebook: Vân Hà Hoàng