Súp lơ là món ăn ưa thích của mọi gia đình, bởi nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp da và có khả năng chữa bệnh.
Súp lơ là món rau rất đặc trưng trong mùa đông bởi sự thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách xào súp lơ rất đặc biệt và độc đáo nhưng cũng không kém phần ngon miệng, hấp dẫn. Hãy cùng xem mẹo nhỏ của món ăn này là gì và cùng nhau thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Mẹo nhỏ giúp xào súp lơ vừa ngọt vừa thơm, ngon ơi là ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mẹo nhỏ giúp xào súp lơ vừa ngọt vừa thơm, ngon ơi là ngon
– Súp lơ
– Mỡ lợn
– Cà rốt
– Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, hoa hồi
Cách thực hiện:
Đầu tiên súp lơ được cắt thành từng miếng nhỏ, và điều đặc biệt là phải sử dụng kéo chứ
không dùng dao như thông thường
Sau đó được đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút
Mỡ lợn được rửa sạch, thái chỉ to và rang trên chảo nóng
Mỡ lợn rang đến khi cháy xém cạnh
Cho hỗn hợp nguyên liệu gồm cà rốt, ớt xanh, ớt đỏ, tỏi và hoa hồi vào đảo đều
Tìm hiểu thêm: Muốn chiên cá không bắn dầu, không nát mà da lại giòn, đừng bỏ qua những mẹo này
Đun một lát sao cho các thành phần chín mềm
Cho súp lơ vào đảo đều tay trên lửa to khoảng 1 phút
Sau đó đậy nắp chảo lại hấp trong khoảng 5 phút để súp lơ chín mềm
Tiếp tục đảo đều tay khoảng 2 phút nữa và cho ra đĩa và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Lớp ‘sương trắng’ bám trên quả hồng xấy khô là gì? Có cần phải rửa trước khi ăn không?
Như vậy chỉ một vài thao tác đơn giản và mẹo nhỏ bạn đã có món súp lơ xào vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn này đến bạn bè và người thân nhé.