Sử dụng tờ giấy nến trong khi rán chả lá lốt sẽ khiến dầu mỡ không bắn ra ngoài, tránh bị bỏng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo rán chả lá lốt để không bị bắn dầu mỡ lên người
Thịt xay
Lá lốt
Giấy nến
Dầu ăn, gia vị
Chả lá lốt thơm ngon, ít dầu mỡ nhờ cách rán này.
Cách làm:
– Thịt xay nêm 1 xíu bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.
– Lá lốt rửa sạch, để khô.
– Cuộn thịt xay vào lá lốt.
– Lót một tờ giấy nến vào chảo chống dính. Sau đó, đổ 1 ít dầu ăn vào.
– Khi dầu nóng, rán chả. Cách làm này làm dầu ăn không bị bắn ra ngoài. Bên cạnh đó, hạn chế sử dụng nhiều dầu ăn và việc rửa chảo cũng sạch sẽ hơn. (Cách này có thể sử dụng với cả việc rán cá).
Tìm hiểu thêm: Lợi ích của việc ăn cá tầm là gì? Giá trị và tác dụng của cá tầm với sức khoẻ con người?
– Gắp chả lá lốt ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Những món ăn sống ‘khó nuốt trôi’ nổi tiếng nhất thế giới
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Hồng Thị Thu Nguyễn