Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Theo trang báo Thái chia sẻ thì món mì thịt heo bằm độc đáo ở chỗ sợi mì mềm, dai và nước hầm xương heo thơm phức.

Không chỉ có phở, nhiều món ăn Việt cũng khiến du khách thế giới mê mẩn. Mới đây, một món ăn sáng đơn giản của người Việt được báo Thái “lăng – xê” là món mì thịt heo bằm.

Bạn đang đọc: Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

“Món mì được chế biến theo công thức khác nhau tùy từng vùng miền ở Việt Nam nhưng giữ được nét độc đáo là sợi mì mềm, dai và nước hầm xương heo thơm phức. Món ngon này có thể làm tại nhà và ăn sáng ngon tuyệt”, trang báo Thái chia sẻ.

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Công thức làm món mì thịt heo bằm.

Nguyên liệu:

Mì: 150 g.

200 g thịt lợn băm.

Giò 100 g.

1 muỗng cà phê muối.

10 g tỏi.

2 gam tiêu xay.

3-4 rễ rau mùi.

1 muỗng cà phê bột nêm.

1 muỗng canh nước tương.

600 ml nước.

Rau thơm tùy thích.

Hành tây.

Tiêu xay.

Ớt khô xào (loại ăn với phở).

Cách làm:

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Giã nhỏ tỏi, hạt tiêu và hành, ngò cho đến khi nhuyễn.

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Cho gia vị trộn với thịt lợn băm.

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Đổ nước vào nồi, nặn thịt heo thành từng viên nhỏ, vặn nhỏ lửa đun cho đến khi sôi. Khi sôi, hớt hết bọt nổi lên để lấy nước dùng trong. Sau đó nêm bột nêm, muối, xì dầu.

Tìm hiểu thêm: Khi om tôm, làm trước ba bước để tôm chín mềm và ngon hơn, mỗi người ăn hết cả đĩa

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Giò lợn thái theo kích thước mà bạn muốn cho vào đó. Đun cho đến khi nước sôi trở lại.

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Cho mì trực tiếp vào nồi nấu cùng. Nhưng nếu thích nước dùng được trong, hãy rửa qua nước lạnh hoặc trần qua trước khi cho vào nồi.

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Tiếp tục đun cho đến khi sợi mì trong, mềm rồi tắt bếp, cho ra bát.

Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

>>>>>Xem thêm: Suất ăn thương gia của các hãng hàng không trên thế giới

Cho thêm rau thơm, tiêu xay, ớt xào lên trên. Nếu bạn muốn thêm trứng trần hãy luộc riêng để tránh bị vỡ. Khi ăn vắt chanh nếu thích, món này ngon hơn khi ăn nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *