Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần

Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần

Hôm nay mình sẽ chia sẻ một cách ăn bột mới, đặc điểm là cách làm đơn giản, vị giòn thơm ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm xốp và thơm mùi mè, ăn thật là ngon. Tôi sẽ giải thích chi tiết về phương pháp để mọi người biết công thức làm.

Danh sách thành phần:

Bạn đang đọc: Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần

(300 gam bột mì, 1 nắm vừng đen, 1 nắm vừng trắng, 1 quả trứng, 1 thìa muối, 5 gam bột nở, 2 gam muối nở (baking soda), 130ml nước, một ít dầu)

1. Đầu tiên, chúng ta cho 300 gam bột mì đa dụng, một nắm vừng đen, một nắm vừng trắng vào bát tô, sau đó cho một quả trứng, một thìa muối, 5 gam bột nở, 2 gam muối nở, đánh trứng trước, trộn với bột mì, thêm 130 ml nước, cho từng lượng nhỏ vào, vừa đổ vừa khuấy.

Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần

2. Bột mới nhào chưa mịn, úp lên thớt 10 phút, nhào lại lần nữa sẽ rất mịn và nhuyễn.

Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần

3. Lăn trực tiếp phần bột đã nhào thành tấm bột, độ dày khoảng 1cm.

Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, hình dạng có thể tùy theo ý thích, có thể cắt thành hình thoi, hình vuông, hình chữ nhật, sau khi cắt xong thì tách ra để không dính vào nhau, dùng khăn ẩm phủ lên trên 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Một ly nước chanh mỗi ngày, kiên trì thực hiện trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy 4 điều bất ngờ lớn, dạy bạn pha nước chanh đúng điệu nhất

Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần

4. Sau 20 phút, cho các miếng bột nhỏ vào chảo dầu nóng 50%, cho từ từ vào chiên ở lửa vừa và nhỏ, chiên cho đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu thì bạn có thể lấy ra chảo, ăn thực sự rất ngon.

Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần

Hãy thử nó nếu bạn thích.

Mình đã ăn món bánh chiên 30 năm rồi, chưa bao giờ chán công thức này, bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhà mình ăn tuần 4 lần

>>>>>Xem thêm: Khi chiên cá, nên phủ một lớp bột mì hay tinh bột sẽ ngon hơn? Hóa ra nhà hàng làm thế này, ngon và giòn

Mẹo nấu ăn:

1. Khi chiên, nhiệt độ dầu quá cao hoặc quá thấp đều không ngon, nên kiểm soát nhiệt độ dầu ở mức nóng 50% là thích hợp nhất.

2. Đây là một mẹo nhỏ để dạy bạn, nếu bạn không thể xác định được độ nóng của dầu, sau khi cho dầu vào nồi đun nóng một lúc, bạn có thể dùng đũa thử trước, khi thấy có bọt nhỏ dày đặc xung quanh đũa chứng tỏ nhiệt độ dầu đã nóng 50%.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *