Cách làm món bánh này rất đơn giản nhưng lại ngon miệng, rất thích hợp ăn vặt trong ngày thu.
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bát bột mì ít gluten, 2 quả trứng, một lượng dầu ngô thích hợp, 1 gam bột nở, một ít vừng trắng hoặc vừng đen, dầu ăn.
Bạn đang đọc: Món ăn vặt phổ biến mùa thu, 1 bát bột và 2 quả trứng, không cần nhào, trẻ con rất thích
Cách làm:
Đổ bột mì vào bát, rắc bột nở, đập 2 quả trứng, đổ dầu ngô vào rồi dùng xẻng khuấy đều. Nhớ là không cần nhào bột.
Khi bột vón thành cục lớn thì bạn dùng tay lấy một lượng bột vừa đủ, rồi vo lòng bàn tay tạo thành các viên nhỏ.
Lăn các viên bột trong bát vừng, để vừng dính khắp thân rồi cho lại vào lòng bàn tay lăn đều tay. Bước này để vừng dính sâu vào bên trong bột, không dễ rơi ra.
Cuối cùng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun đến khi vỉ nổi bọt thì cho viên bột vào. Nhớ để lửa nhỏ, đợi cho đến khi viên bột có màu nâu vàng, bạn có thể lấy ra thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Vương Quốc Tôm – Quà tặng yêu thương nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
>>>>>Xem thêm: Dù có trộn nhân gì đi chăng nữa thì cũng không nên cho loại gia vị này bừa bãi, nếu không sẽ có vị lạ và ăn không ngon
Cách làm đơn giản và ngon. Bạn có thể chế biến bất cứ lúc nào ngay tại nhà, các con rất thích.