Món ăn vặt phổ biến mùa thu, 1 bát bột và 2 quả trứng, không cần nhào, trẻ con rất thích

Món ăn vặt phổ biến mùa thu, 1 bát bột và 2 quả trứng, không cần nhào, trẻ con rất thích

Cách làm món bánh này rất đơn giản nhưng lại ngon miệng, rất thích hợp ăn vặt trong ngày thu.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bát bột mì ít gluten, 2 quả trứng, một lượng dầu ngô thích hợp, 1 gam bột nở, một ít vừng trắng hoặc vừng đen, dầu ăn.

Bạn đang đọc: Món ăn vặt phổ biến mùa thu, 1 bát bột và 2 quả trứng, không cần nhào, trẻ con rất thích

Món ăn vặt phổ biến mùa thu, 1 bát bột và 2 quả trứng, không cần nhào, trẻ con rất thích

Cách làm:

Đổ bột mì vào bát, rắc bột nở, đập 2 quả trứng, đổ dầu ngô vào rồi dùng xẻng khuấy đều. Nhớ là không cần nhào bột.

Khi bột vón thành cục lớn thì bạn dùng tay lấy một lượng bột vừa đủ, rồi vo lòng bàn tay tạo thành các viên nhỏ.

Lăn các viên bột trong bát vừng, để vừng dính khắp thân rồi cho lại vào lòng bàn tay lăn đều tay. Bước này để vừng dính sâu vào bên trong bột, không dễ rơi ra.

Món ăn vặt phổ biến mùa thu, 1 bát bột và 2 quả trứng, không cần nhào, trẻ con rất thích

Cuối cùng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun đến khi vỉ nổi bọt thì cho viên bột vào. Nhớ để lửa nhỏ, đợi cho đến khi viên bột có màu nâu vàng, bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Ngon mê ly món cơm bò lá sen

Món ăn vặt phổ biến mùa thu, 1 bát bột và 2 quả trứng, không cần nhào, trẻ con rất thích

Món ăn vặt phổ biến mùa thu, 1 bát bột và 2 quả trứng, không cần nhào, trẻ con rất thích

>>>>>Xem thêm: Nó được gọi là ‘rau bất tử’, giàu axit folic, vitamin gấp 3 lần cà chua, ăn vào mùa hè quá tuyệt

Cách làm đơn giản và ngon. Bạn có thể chế biến bất cứ lúc nào ngay tại nhà, các con rất thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *