Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

Chỉ cần ít phút làm theo cách sau đây, bạn đã sẵn sàng món khoai lang tím bí đỏ cho cả nhà một bữa sáng ngon lành.

Bí đỏ là một nguyên liệu rất phổ biến, vừa rẻ lại vừa phong phú trong công thức nấu ăn. Bí đỏ cũng là một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, một chất độc đáo có trong bí đỏ còn có tác dụng chống ung thư. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bí đỏ và khoai lang thành bánh cực thơm ngon, cách làm đơn giản, có thể làm trong 10 phút, rất thích hợp cho bữa sáng.

Bạn đang đọc: Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

Nguyên liệu: bí đỏ, khoai lang tím, bột nếp, sữa, đường, dầu ăn, bột chiên xù.

Các bước thực hiện

1. Chuẩn bị các nguyên liệu cần dùng, rửa sạch bí đỏ và khoai tím, cho vào nồi hấp cách thủy để dùng sau.

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

2. Lấy khoai tím và bí đỏ đã hấp chín ra. Cho sữa đặc nghiền nhuyễn cùng khoai tím.

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

3. Thêm lượng đường vừa đủ nghiền nhuyễn với bí đỏ.

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

4. Cho bột gạo nếp vào trộn đều cùng bí đỏ để tạo thành bột nhão.

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

5. Sau khi nhào xong, chia bột thành từng cục bột nhỏ đều nhau.

Tìm hiểu thêm: Mẹo nhỏ khi muối cà pháo: Thêm một thứ nguyên liệu này cà sẽ ngon, giòn và trắng hơn

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

6. Sau đó vo viên bột nhỏ dẹt ra, rồi gói khoai tím đã nghiền vào thành hình bánh.

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

7. Chú ý nặn bột tròn và không để khoai tím lộ ra ngoài.

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

8. Sau đó phủ lớp bột chiên xù ngoài cùng mỗi chiếc bánh.

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

9. Cho dầu vào chảo rồi chiên bánh cho đến khi vàng đều hai mặt, bánh chín hoàn toàn là có thể lấy ra.

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

Món bánh điểm tâm sáng này ngọt, mềm và dẻo, chỉ 10 phút đã sẵn sàng cho cả gia đình

>>>>>Xem thêm: Bạch tuộc ngâm sả tắc chua ngọt giòn sần sật

Mẹo nấu ăn

1. Khoai tím rất giàu cellulose, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đường ruột luôn thông thoáng, cải thiện và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa. Khoai tím rất tốt cho việc giảm cân, ăn khoai tím không chỉ giúp bạn không bị tăng cân mà còn giúp bạn giảm cân, xây dựng thể hình, ngăn ngừa tiểu đường, giải độc.

2. Cứ 100 gam khoai tím tươi chỉ chứa 0,2 gam chất béo, sinh ra nhiệt lượng 99 kcal, bằng 1/3 cơm, là thực phẩm ít béo, ít calo, có lợi cho việc giảm cân và tăng cường thể lực.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *